Ăn gì để thanh lọc cơ thể sau tết

Sau tết, việc tiếp thu quá nhiều thức ăn chứa độc tố đã khiến cơ thể bạn ứ đọng, khó tiêu và rất khó chịu. Lúc này thì ăn gì để thanh lọc cơ thể sau tết có thể xem là một vấn đề cấp bách mà các nàng cần phải quan tâm.

Chanh giải độc hiệu quả nhất.

Chanh giải độc hiệu quả nhất.

Chanh

So với tất cả các loại thực phẩm khác thì chanh là yếu tố đứng đầu trong chế độ ăn uống giải độc. Thành phần chanh có chứa rất nhiều vitamin C, điều này cực tốt cho làn da của bạn cũng như phòng chống việc tạo nên các gốc tự do gây nên bệnh tật. Bên cạnh đó nước cốt canh còn giúp bạn dung hòa kiềm trong cở thể rất tốt, có thể phục hồi độ cân bằng Ph cũng như có lợi cho hệ miễn dịch của bạn.

Thế nên, cách đơn giản nhất để thanh lọc cơ thể sau tết chính là làm một ly nước nóng với vài lát chanh để thanh lọc độc tốt và làm sạch hệ miễn dịch mỗi sáng nhé.

Bưởi còn có thể giúp bạn ngừa sỏi thận.

Bưởi còn có thể giúp bạn ngừa sỏi thận.

Bưởi

Tương tự như chanh, bưởi là loại trai cây được biết đến nhiều bởi tính năng làm sạch hệ tiêu hóa và phòng ngừa sỏi thận. Chẳng những vậy, bưởi còn là loại trái cây ưa thích của người ăn kiêng bởi hàm lượng đường của nó rất thấp, và phục vụ tốt hơn cho bữa ăn của các nàng.

Trà xanh tiêu trừ độc tố.

Trà xanh tiêu trừ độc tố.

Trà xanh

Trà xanh đứng đầu trong các loại thức uống tiêu độc và bài trừ độc tố ra khỏi cơ thể. Các chất dẫn lưu trong trà đều được xem là yếu tố quan trọng trong việc giúp cơ quan trong cơ thể khỏe mạnh, đồng thời loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Việc uống trà xanh cũng là biện pháp rất tốt để bạn thải độc và cân bằng trọng lượng cơ thể tốt hơn.

Lê góp phần chống oxy hóa tốt hơn.

Lê góp phần chống oxy hóa tốt hơn.

Quả lê

Không chứa nhiều vitamin C như các loại quả trên, thế nhưng lê lại sở hữu phần lớn chất chống oxy hóa. Các chất glutathione sẽ giúp giải độc cho cơ thể bằng cách loại bỏ các độc tố và hóa chất, làm cơ thể khỏe mạnh hơn.