Ăn gì khiến bạn dễ mắc bệnh ung thư?

Thị trường thực phẩm ngày càng đáng lo ngại với nhiều loại hóa chất có khả năng gây ung thư, gây ái ngại cho người dùng. Vậy thì ăn gì khiến bạn dễ mắc bệnh ung thư nhất? Eothon sẽ giới thiệu đến bạn một số thực phẩm gây nguy hại đến sức khỏe mà bạn nên tránh xa nhé.

Bột ngọt bị khuyến cáo không nên dùng quá 6g mỗi ngày.

Bột ngọt bị khuyến cáo không nên dùng quá 6g mỗi ngày.

Bột ngọt

Bột ngọt hay còn gọi là mì chính là loại gia vị thường được sử dụng trong các món ăn, thế nhưng điều đó không có nghĩa là loại thực phẩm này an toàn. Theo các nhà nghiên cứu, mỗi người chúng ta đều không nên ăn quá 6g bột ngọt mỗi ngày. Bởi việc lạm dụng sẽ khiến nồng độ glutamate tăng cao, đồng thời khiến cơ thể khó tích tụ được canxi và magie gây ra chứng nhức đầu, dễ quên, ngắn hạn, tim đập nhanh, buồn nôn. Bên cạnh những tác hại này thì tiêu thụ quá nhiều mì chính cũng ảnh hưởng xấu đến hệ sinh sản của con người và có nguy cơ khiến ung thư dễ xảy ra hơn.

Gan heo cũng không an toàn như bạn nghĩ.

Gan heo cũng không an toàn như bạn nghĩ.

Gan heo

Đây cũng là loại thực phẩm thường dùng, thế nhưng chúng lại không hề an toàn như những gì bạn nghĩ. Bởi theo ước tính thì 1 kg gan lợn chứa đến 800 mg cholesterol, đây cũng là nguyên nhân số một dẫn đến xơ vữa động mạch, gây chứng cao huyết áp, bệnh tim mạch, và làm thoái hóa chức năng của não bộ. Thế nên trong bữa ăn hàng ngày, bạn không nên ăn quá nhiều gan.

Dưa chua chứa chất gây ung thư.

Dưa chua chứa chất gây ung thư.

Dưa chua

Tuy có vẻ vô hại, song thực tế việc ăn dưa chua, hay còn gọi là cải chua thường xuyên sẽ dẫn đến hiện tượng trữ nước và natri trong cơ thể bạn. Điều này cũng làm tăng nhanh nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Cuối cùng, thành phần dưa chua còn có chứa nitric, một trong những chất gây ung thư hàng đàng. Thế nên thường xuyên dùng dưa chua hẳn sẽ dẫn đến ung thư nhanh chóng.

Kẹo cao su có tác dụng tiêu cực.

Kẹo cao su có tác dụng tiêu cực.

Kẹo cao su

Thật sự có thể gây kinh ngạc, nhưng bạn cần biết rằng bản thân cao su tự nhiên trong kẹo cao su không độc, tuy nhiên những chất làm trắng được sử dụng trong quá trình chế biến kẹo cao su lại có chứa một lượng độc tích nhất định và chính những chất này khiến tỉ lệ mắc bệnh sau khi sử dụng kẹo cao su tăng cao.

Bởi có chứa các hóa chất phụ gia thực phẩm như chất chống oxy hóa, thế nên lạm dụng kẹo cao su trong thời gian dại cũng sẽ có tác động tiêu cực đối với sức khỏe người tiêu dùng.