Giảm cân hiệu quả đến không ngờ nhờ củ cải

Những loại rau củ quả hầu hết đều có chứa rất nhiều chất xơ và các dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể, do đó chúng mang lại hiệu quả cao trong quá trình giảm cân của bạn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những thành phần dinh dưỡng có trong củ cải cũng như các lợi ích tuyệt vời mà loại củ này mang lại cho cơ thể để thêm củ cái vào thực đơn giảm cân, giúp cân nặng giảm nhanh chóng hơn.

Giam-can-hieu-qua-den-khong-ngo-voi-cu-cai-1

Giảm cân hiệu quả đến không ngờ nhờ củ cải

Củ cải chứa nhiều chất xơ

Giam-can-hieu-qua-den-khong-ngo-voi-cu-cai-2

Củ cải chứa nhiều chất xơ

Lượng chất xơ có trong củ cải rất nhiều, chúng có tác dụng giúp cholesterol giảm nhanh chóng, cải thiện hệ tiêu hóa để những thức ăn khác khi nạp vào được tiêu hóa kịp thời, ngăn chặn tình trạng thức ăn thừa xuất hiện. Các món ăn ngon được chế biến từ củ cải giúp người ăn nhanh có cảm giác no, xoa dịu cơn đói cũng như cảm giác thèm ăn nhanh chóng, những điều này giúp bạn kiểm soát tốt lượng thức ăn nạp vào cơ thể từ đó đạt hiệu quả cao trong giảm cân.

Lượng Calories thấp

Giam-can-hieu-qua-den-khong-ngo-voi-cu-cai-3

Lượng Calories thấp nên không ảnh hưởng đến cân nặng

Bạn có thể yên tâm chọn củ cải để làm món ăn giảm cân ngay hôm nay nhé, trong củ cải có chứa rất ít calo nên khi bạn thưởng thức các món ăn từ củ cải sẽ cảm thấy đủ no mà không lo cơ thể nạp quá calo vào. Bạn cũng có thể thay thế các món ăn vặt hàng ngày của mình bằng những món ăn đơn giản được chế biến từ củ cải như củ cải luộc, nước ép củ cải, salad,… Thường xuyên ăn củ cải còn giúp cơ thể ngăn ngừa nhiều căn bệnh như vàng da, lợi tiểu, ung thư, rối loạn tiêu hóa,…

Củ cải chứa chất chống oxy hóa cao

Giam-can-hieu-qua-den-khong-ngo-voi-cu-cai-4

Củ cải chứa chất chống oxy hóa cao

Bên cạnh công dụng giảm cân thì củ cải cũng có tác dụng giúp cải thiện, phục hồi làn da hư tổn của bạn nhanh chóng. Trong củ cải có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa chúng giúp da chậm lão hóa, ngăn ngừa mụn, điều trị viêm nhiễm hiệu quả từ đó giúp da ngày càng đẹp hơn. Những bạn đang lo ngại với làn da nhiều nám, thâm đen và mụn của mình thì nên thường xuyên ăn củ cải để cải thiện da nhé.

Cách làm nước ép củ cải

Nguyên liệu :

  • Củ cải
  • Dứa.

Cách làm:

Rửa sạch củ cải, bào sạch lớp vỏ bên ngoài sau đó cắt thành từng miếng nhỏ, để ráo nước hoàn toàn.

Dứa gọt sạch vỏ, thái nhiều miếng nhỏ.

Cho cả củ cải và dứa vào máy xay sinh tố, xay đều. Dùng ray lọc bỏ phần xác rồi cho nước vào ly hoặc bình. Bạn có thể cho vào tủ lạnh làm mát trước khi thưởng thức sẽ ngon hơn nhiều.