Giảm cân hiệu quả mỗi ngày cùng các loại hạt

Giảm cân hiệu quả mỗi ngày cùng các loại hạt
Có một thực tế không thể phủ nhận đó là thông qua chế độ ăn uống chúng ta sẽ đạt được kết quả giảm cân một cách tốt nhất. Không những tốt cho sức khỏe mà các loại hạt còn có tác dụng giảm cân hiệu quả. Mỗi ngày dùng một lượng hạt quả khô thích hợp có thể cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể bạn. Hãy cùng giảm cân hiệu quả mỗi ngày cùng các loại hạt dưới đây nhé.

Giảm cân hiệu quả mỗi ngày cùng các loại hạt 1

Hạnh nhân

Hạt hạnh nhân chứa nhiều vitamin như : B,C,P,canxi, phốt pho, sắt , chất béo, giàu protein, carbohydrate, carotene. Lượng axit béo không bão hòa đơn trong hạnh nhân có tác dụng giảm lipid trong máu, lượng chất xơ tạo cảm giác mau no, giúp hổ trợ giảm cân hiệu quả. Hạnh nhân chứa nhiều axit alpha-linolenic có tác dụng kích thích quá trình chuyển hóa mỡ thừa.

Giảm cân hiệu quả mỗi ngày cùng các loại hạt 2

Hạt bí

Hạt bí chứa hàm lượng chất kẽm nhiều hơn bất cứ loại hạt nào và đóng vai trò quan trọng trong việc đốt cháy chất béo. Chất kẽm giúp hình thành cơ và hóc-môn đốt cháy chất béo hiệu quả.

Giảm cân hiệu quả mỗi ngày cùng các loại hạt 3

Hạt sen

Trong hạt sen, bạn có thể tìm thấy vô số dưỡng chất, bao gồm protein, kali, magiê và phốt pho. Ngoài ra, hạt sen còn chứa một lượng kẽm và sắt vừa phải giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và hình thành tế bào máu. Đặc biệt, trong hạt sen chứa ít chất béo bão hòa. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, hạt sen được xếp là nguồn thực phẩm giúp giảm cân hàng đầu. Khi hấp thụ vào trong cơ thể, hạt sen sẽ tạo cảm giác no, đẩy nhanh tốc độ đốt cháy chất béo.

Giảm cân hiệu quả mỗi ngày cùng các loại hạt 4

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương chứa nhiều vitamin E – chất chống oxy hóa hữu hiệu giúp chống lại các chất độc hại và chứng viêm. Protein, chất xơ, các vitamin B  trong hạt hướn dương  giúp bạn no lâu và hỗ trợ đốt cháy chất béo hiệu quả.

Giảm cân hiệu quả mỗi ngày cùng các loại hạt 5

Đậu phộng.

Loại hạt quen thuộc này là sự lựa chọn tốt cho việc giữ cân bằng lượng cholesterol trong cơ thể. Đồng thời, đậu phộng cũng cung cấp nhiều protein giúp cơ thể chóng no. Hơn thế nữa, đậu phộng cũng chứa nhiều cellulose hữu ích, một vai trò rõ ràng về chất thải đường ruột, không gây béo phì.

Giảm cân hiệu quả mỗi ngày cùng các loại hạt 6

Vì vậy mỗi khi cảm thấy đói bụng, thèm ăn thay vì ăn bánh ngọt, đồ ăn nhanh bạn nên dùng các loại hạt giúp giảm cân trên, nó không những xóa đi cảm giác thèm ăn mà còn giúp bạn không bị tăng cân, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nữa đó.