Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) là thực phẩm rất tốt cho việc giảm cân, các thành phần dinh dưỡng có trong mướp đắng có khả năng đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể, giúp lượng đường trong máu giảm xuống nhiều từ đó giúp cân nặng cũng được cải thiện tốt hơn. Với mướp đắng thì bạn có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như canh mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng, nước ép mướp đắng và đặc biệt là món trà mướp đắng giảm cân.
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: mướp đắng
Cách làm:
Đầu tiên rửa sạch mướp đắng, để cho ráo nước rồi cắt mướp đắng thành những khoanh tròn mỏng, tiếp đến cho chúng lên chảo không dầu để làm khô nước.
Khi mướp đã khô thì chúng sẽ nhanh chóng chuyển thành màu nâu sẫm, tắt bếp và chờ cho mướp đắng nguội. Cho tất cả mướp đắng và một hộp nhựa hay thủy tinh rồi đậy kín nắp, để vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.
Cách pha trà mướp đắng cũng như pha trà bình thường, bạn nên pha loãng để uống suốt ngày như vậy thì mới giảm cân nhanh và hiệu quả nhất. Tuy nhiên nếu đã chọn cách giảm cân bằng trà mướp đắng thì không nên kết hợp với bất cứ loại trà nào khác để tốt hơn cho sức khỏe.
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Áp dụng thực đơn thanh đạm trong 3 ngày giúp bạn giảm nhanh 2kg
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Copyright © 2014 - Cộng đồng chia sẻ kiến thức về Giảm cân & Làm đẹp.