Giảm cân thanh nhiệt với các món ăn được làm từ khổ qua

Khổ qua giúp giảm cân thanh nhiệt
Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng là một món rất ngon và mát, mỗi ngày chỉ cần ăn một lượng nhỏ khổ qua và không cần ăn kiêng và nên giảm lượng gia vị và dầu mỡ chất béo đi thì sẽ tốt hơn cho quá trình giảm cân của bạn.

Khổ qua hay còn có tên gọi khác là mướp đắng

Khổ qua hay còn có tên gọi khác là mướp đắng

Không chỉ giúp giải độc tố, mát gan, khổ qua còn tiêu diệt mỡ thừa một cách tuyệt vời. Và dưới đây là cách Giảm cân thanh nhiệt với các món ăn được làm từ khổ qua:

Khổ qua có chất thanh trừ dầu mỡ, có thể hấp thụ được khoảng 10 đến 60% lượng mỡ và đường dư thừa giúp đào thải chúng ra ngoài. Ngoài ra, khổ qua có chứa nhiều vitamin và khoáng chất bổ dưỡng có lợi cho cơ thể, với tính mát khổ qua chính là thực phẩm hàng đầu giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Những món ăn từ khổ qua đều rất bổ dưỡng

Những món ăn từ khổ qua đều rất bổ dưỡng

Khổ qua chứa một lượng calo rất ít, lượng chất xơ lại khá cao. Vì thế, khổ qua với khả năng hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể đồng thời giúp cơ thể ngăn ngừa sự tích tụ mỡ thừa một cách hiệu quả.

Nước ép khổ qua

Mỗi ngày nên uống 1 ly hoặc nữa ly nước ép khổ qua, trong quá trình chế biến có thể cho thêm một ít nước lọc, hoặc một ít chanh, hoặc nước ép táo vào cho hợp với khẩu vị.

Trà khổ qua

Trà khổ qua lợi tiểu, giải độc, mát gan

Trà khổ qua lợi tiểu, giải độc, mát gan

Với phương pháp này bạn có thể uống 3-4 ly mỗi ngày đẻ thu được hiệu quả tốt nhất. Trà khổ qua giúp mát gan, lợi tiểu, giúp thanh lọc độc tố cho cơ thể giúp giảm mỡ thừa một cách hiệu quả.

Canh khổ qua

Canh gá khổ qua

Canh gá khổ qua

Ngoài những cách chế biến trên thì còn có món canh khổ qua, món canh khổ qua giúp bữa ăn trở nên ngon miệng hơn. Trong thực tế, khổ qua làm tan mỡ, phá vỡ các chất béo. Vì vậy, các bạn có thể thêm món canh khổ qua vào trong bữa ăn gia đình mình.

Với những món ăn trên, chắc hẳn khổ qua sẽ giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả hơn lại tốt cho sức khỏe của bạn. Chúc các bạn giảm cân thành công với khổ qua nhé.