Giới thiệu 3 loại củ giúp giảm béo hiệu quả

Giới thiệu 3 loại củ giúp giảm béo hiệu quả
Để hỗ trợ chị em giảm cân nhanh và hiệu quả cao thì chế độ ăn uống chiếm vị trí rất quan trọng. Làm sao vừa có thể cắt giảm calo vừa có thể giúp chị em giảm cân mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau đây chúng tôi Giới thiệu 3 loại củ giúp giảm béo hiệu quả:

Cà rốt

Giới thiệu 3 loại củ giúp giảm béo hiệu quả7

Cà rốt rất giàu dinh dưỡng và chất xơ

Cà rốt chứa hơn 10 loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho bé như vitamin B1, B2, C, D, E, K và can-xi…giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng toàn diện, tăng cường chiều cao, giúp sáng mắt.

Không chỉ thế, trong cà-rốt còn chứa nhiều chất xơ, giúp nâng cao quá trình trao đổi chất của cơ thể, từ đó giúp bé giảm cân. Đặc biệt, loại củ này còn chứa hoạt chất giúp ức chế cảm giác thèm ăn ngọt và thực phẩm nhiều chất béo, vốn là tác nhân gây béo phì.

Giới thiệu 3 loại củ giúp giảm béo hiệu quả6

Cà rốt là một trong số ít các loại củ có thể chế biến thành món mặn và cả món ngọt. Bên cạnh việc làm sinh tố, nước ép, nấu súp, xào, các món ăn vặt từ cà rốt cũng rất đa dạng, ví dụ như cà rốt sấy khô, mứt cà rốt ít đường, bánh kẹp nhân cà rốt.

Su hào

Giới thiệu 3 loại củ giúp giảm béo hiệu quả5

Su hào tím giàu dưỡng chất hơn

Là thực phẩm chứa ít calorie, giàu chất xơ, vitamin C, ka-li, can-xi, man ga…Trong đó, chất xơ có tác dụng tăng cảm giác no, giúp bạn hạn chế nạp nhiều thức ăn. Bên cạnh đó, chất xơ còn giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, cân bằng lợi khuẩn có hại.

Giới thiệu 3 loại củ giúp giảm béo hiệu quả4

Vitamin C hỗ trợ tốt cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tăng khả năng đốt cháy calo, giúp đốt cháy mỡ thừa. Một củ su hòa có chứa khoảng 5g chất xơ, bằng 20% lượng chất xơ mà cơ thể cần mỗi ngày.

com-van-phong-thit-bo-xao-su-hao-2

Bạn có thể dùng su hào để nấu súp, xào, kho…hay trộn su hào với giấm, đường, rau mùi và dầu ô-liu. Bạn cho bé ăn su hào 3 bữa/tuần, mỗi bữa chỉ ăn khoảng 100g su hào.

Khoai mỡ

Giới thiệu 3 loại củ giúp giảm béo hiệu quả3

Khoai mỡ rất tốt cho hệ tiêu hóa

Chất nhầy trong khoai mỡ khóa hoạt tính của cholesterol, giữ nó lại và bài tiết ra ngoài nên chất béo không hấp thụ được. Ngoài ra, khoai mỡ hàm lượng chất béo có rất ít nên không ăn được nhiều, tuy đầy bụng nhưng sinh ít calo, no lâu và giúp bạn giảm cân hiệu quả cao.