Giữ lọn tóc xoăn lâu sau khi uốn như thế nào là hiệu quả nhất?

giu-lon-toc-xoan-lau-sau-khi-uon-nhu-the-nao-moi-hieu-qua-nhat-1
Hiện nay, tóc xoăn là một trong những kiểu tóc yêu thích của không ít chị em phụ nữ, bởi kiểu tóc này không chỉ đem đến nét đẹp tự nhiên và còn làm cho nét đẹp ấy trở nên sang trọng và quý phái. Tuy nhiên, để giữ cho mái tóc luôn xinh đẹp, bồng bềnh và tạo được kiểu hợp với ý mình thì bạn cần có một chế độ chăm sóc tóc đặc biệt để tránh các tình trạng hư tổn cũng như các lọn xoăn nhanh chóng bị duỗi ra không còn đẹp như ngày đầu nữa. Vậy để giữ lọn tóc xoăn lâu sau khi uốn như thế nào là hiệu quả nhất, cùng chúng tôi tham khảo qua một số bí quyết sau bạn nhé!

giu-lon-toc-xoan-lau-sau-khi-uon-nhu-the-nao-moi-hieu-qua-nhat-2

Giữ lọn tóc xoăn lâu sau khi uốn như thế nào là hiệu quả nhất?

Không gội đầu ngay sau khi uốn

Không gội đầu sau khi uốn ít nhất là 3 ngày, vì trong khoảng thời gian đó là khoảng thời gian quan trọng để thuốc có thể ngấm sâu vào tóc của bạn, giúp tác động và làm cho tóc trở nên xoăn lâu hơn, ngược lại, nếu bạn gội đầu quá sớm thuốc sẽ chưa thấm kịp vào sâu bên trong tóc, kết cấu tóc sẽ nhanh chóng bị thẳng ra khi gặp nước, những lọn tóc sẽ không bền và tóc dễ dàng bị hư, không xoăn và bồng bềnh như ý muốn của bạn. Vì thế, sau khi uốn, tránh để tóc tiếp xúc với nước trong khoảng 3 ngày đầu nhé.

giu-lon-toc-xoan-lau-sau-khi-uon-nhu-the-nao-moi-hieu-qua-nhat-4

Không nên gội đầu sau khi uốn trong khoảng 3 ngày đầu

Không nên dùng lược để chải tóc

Bạn có biết, mái tóc xoăn sẽ nhanh chóng bị duỗi thẳng ra và các lọn tóc sẽ bị hư nếu bạn thường xuyên dùng lược để chải tóc, vì kết cấu của các kiểu tóc xoăn khác với tóc duỗi nên bạn cần lưu ý đặc biệt với mái tóc xoăn của mình nhé, đặc biệt, nếu muốn dùng lược để chải tóc thì nên dùng các loại lược có răng thưa và to, nên chải từ 1- 2 lần trong một ngày hoặc có thể dùng các ngón tay để chải tóc nhưng phải thật nhẹ nhàng, đồng thời thường xuyên lấy tay để xoăn mái tóc lại giúp tóc có thể giữ nếp tốt hơn.

giu-lon-toc-xoan-lau-sau-khi-uon-nhu-the-nao-moi-hieu-qua-nhat-5

Không nên dùng lược để chải đầu thường xuyên

Tuyệt đối không dùng lược để chải khi tóc vẫn còn đang ướt

Điều quan trọng nhất để giữ cho các lọn tóc được xoăn lâu và luôn bồng bềnh, bóng đẹp đó chính là tuyệt đối không dùng lược để chải khi tóc vẫn còn đang ướt, vì sử dụng lược để chải tóc ướt không chỉ làm gia tăng tình trạng gãy rụng ở mái tóc mà nghiêm trọng hơn là có thể làm cho mái tóc xoăn của bạn sẽ nhanh chóng bị thẳng ra, các lọn tóc không còn nguyên vẹn và tóc trở nên xơ, rối. Để hiệu quả hơn cho mái tóc xoăn của mình, khi còn ướt bạn nên dùng tay xoắn nhẹ tóc cho đến khi tóc khô, làm như thế sẽ bảo đảm hơn cho quá trình chăm sóc cũng như giữ gìn mái tóc  xoăn được lâu hơn.

giu-lon-toc-xoan-lau-sau-khi-uon-nhu-the-nao-moi-hieu-qua-nhat-6

Không chải khi tóc vẫn còn đang ướt

Thường xuyên tỉa ngọn tóc

Mái tóc xoăn của bạn rất nhạy cảm và dễ bị tác động bởi các tác nhân bên ngoài làm cho mái tóc trở nên hư tổn như: Tóc bị xơ, rối, chẻ ngọn… Chính vì tế, thường xuyên tỉa đuôi tóc cũng là một trong những cách để loại bỏ tốt nhất phần tóc bị hư tổn, điều này cũng giúp ích rất nhiều cho việc bảo vệ mái tóc xoăn đẹp của bạn đấy.

giu-lon-toc-xoan-lau-sau-khi-uon-nhu-the-nao-moi-hieu-qua-nhat-7

Một số bí quyết chăm sóc tóc xoăn hiệu quả nhất

Giữ nếp tóc đúng cách

Với kiểu tóc xoăn này, muốn để cho các lọn tóc được bền hơn bạn phải biết cách giữ nếp tóc, sau khi ngủ dậy, tóc thường có xu hướng rối hơn tóc duỗi bình thường, vì thế, để giữ gìn tốt hơn cho mái tóc của mình bạn nên sử dụng các lọn cuốn để cuốn tóc trước khi đi ngủ hoặc búi tóc trên đỉnh đầu, sáng hôm sau chỉ cần xịt thêm một ít nước dưỡng, dùng tay bóp nhẹ và tạo kiểu xoăn theo ý thích của mình.

giu-lon-toc-xoan-lau-sau-khi-uon-nhu-the-nao-moi-hieu-qua-nhat-3

Dưỡng tóc thường xuyên và đúng cách

Thường xuyên dưỡng tóc

Mái tóc uốn sẽ rất dễ bị hư tổn bởi các thành phần hóa chất có trong thuốc uốn, chính vì thế nên có một chế độ chăm sóc tóc đặc biệt dành cho mái tóc uốn này, ngoài việc gội đầu và xả tóc với các loại dầu xả tự nhiên, bạn nên kết hợp với việc ủ tóc hoặc hấp dầu thường xuyên, đồng thời, xịt nước dưỡng tóc hàng ngày để giữ cho mái tóc luôn chắc khỏe, bồng bềnh, óng mượt và đẹp hơn.