Giữ sức khỏe nhờ sữa nghệ, bạn đã biết chưa?

Không chỉ là thực phẩm dinh dưỡng, sữa nghệ còn được chị em tin tưởng bởi nhiều lợi ích khác tốt cho thân thể. Giữ sức khỏe nhờ sữa nghệ, bạn đã biết chưa nhỉ?

Sữa nghệ mang lại nhiều ích lợi.

Sữa nghệ mang lại nhiều ích lợi.

Viêm và đau khớp

Với những bệnh nhân kinh niên của bệnh viêm thì củ nghệ có thể xem là một cứu tinh, chúng giúp bạn làm dịu cơn đau, sưng và viêm khớp một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc uống sữa nghệ còn giúp bạn tăng cường, cải thiện được mức độ linh hoạt của xương nữa đấy.

Chúng giúp bạn miễn dịch tốt hơn.

Chúng giúp bạn miễn dịch tốt hơn.

Tăng khả năng miễn dịch bệnh

Một đặc tính khác của nghệ là kháng virus khác tốt. Nó có thể giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch, cũng như ngăn chặn sự phát triển của virus, thế nên nó có thể chống nhiều bệnh về nhiễm trùng như viêm gan chẳng hạn.

Đối với các nhà nghiên cứu, nghệ cũng được xem là môt tác nhân làm chậm sự tiến triển của bệnh Alzheimer, và thậm chí còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Cũng có thể giảm được đau bụng do chu kỳ.

Cũng có thể giảm được đau bụng do chu kỳ.

Giảm đau bụng kinh

Đây là lợi ích dễ thấy nhất và phổ biến với chị em. Nghệ được xem  là có chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và có tác dụng giúp chống co thắt, giảm đau. Vì vậy, uống một ly sữa với bột nghệ mỗi ngày có thể làm giảm cơn đau khi bạn đến tháng.

Dùng đều đặn sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Dùng đều đặn sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Giúp ngủ ngon

Một tác dụng khác nữa được biết đến của củ nghệ là làm giảm căng thẳng và thư giãn cơ thể. Trước khi ngủ, bạn có thể uống một ly sữa nghệ để giấc ngủ được thoải mái hơn, bởi sữa nghệ có chứa serotonin và melatonin – những hóa chất đóng vai trò quan trọng trong chu kỳ giấc ngủ của bạn.