Giúp bạn dọn dẹp rửa sạch dụng cụ đón Tết hiệu quả hơn

Để làm sạch các công cụ ngày tết không hề khó, một số mẹo đơn giản sau sẽ giúp bạn dọn dẹp rửa sạch dụng cụ đón Tết hiệu quả hơn nhé.

Với dụng cụ bằng bạc, inox, bạn cần phải có cách chăm chút riêng.

Với dụng cụ bằng bạc, inox, bạn cần phải có cách chăm chút riêng.

Với dao nĩa và thìa bạc, inox

Các loại sản phẩm này có thể bị gỉ. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng 1 chiếc khăn mền và hỗn hợp bột nở, pha đều với nước. Trong trường hợp không bị gỉ nhưng đã xỉn màu, bạn cũng có thể cho chúng vào nồi nhôm và đun sôi với 1 thìa bột nở và muối. Sau khi đun bạn cứ ngâm chúng trong nước rồi rửa lại với nước sạch, lau khô.

Làm sạch thớt đơn giản hơn với vài mẹo nhỏ.

Làm sạch thớt đơn giản hơn với vài mẹo nhỏ.

Sạch thớt

Tấm thớt dùng lâu có thể bị xuống màu, bạn dùng dầu ôliu, muối biển và chanh để tẩy sạch thớt. Nếu đây là dạng thớt thường dùng bổ hoa hỏa, bạn có thể nhỏ thêm vài giọt dầu ô liu lên mặt thớt gỗ, dùng miếng mút xoa đều quanh mặt thớt nhiều lần, để qua đêm. Sáng hôm sau rửa sạch với nước rửa chén pha loãng. 

Cách này sẽ giúp thớt giữ được lâu mà ngăn bị nứt nữa.

Vết bẩn cà phê và trà cứng đầu.

Vết bẩn cà phê và trà cứng đầu.

Vết bẩn cà phê

Với những vết khó chịu từ trà và ca phê, bạn có thể đổ 1  ít nước sôi vào trong ly và cốc bẩn, cắt lát chanh tươi rồi bỏ vào trong, để qua đêm. Sáng hôm sau rửa sạch bình thường và bạn sẽ có những chiếc ly, cốc sạch tinh như mới.Chuẩn bị một ít bột nở và trộn đều với nước tạo thành hỗn hợp sánh. Tương tự, bạn cũng có thể dùng cách này để tẩy sạch vết bám trên ly và cốc.