Giúp bạn phân biệt mật ong giả và thật dễ dàng

Giúp bạn phân biệt mật ong giả và thật dễ dàng
Mật ong chính là một món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho sức khỏe của con người. Tác dụng của mật ong rất tốt nên nó được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh và làm đẹp. Vì lợi nhuận nên nhiều người đã làm mật ong giả bằng cách pha chế thêm nhiều tạp chất khác, chất lượng không tốt để bán, khi mua bạn sẽ không biết đâu là thật và giả hết. Giúp bạn phân biệt mật ong giả và thật dễ dàng dưới đây sẽ giúp bạn nhé.

Giúp bạn phân biệt mật ong giả và thật dễ dàng 1

Nhìn bằng mắt thường không thể phân biệt được đâu là mật ong giả và mật ong thật

Cho một giọt mật ong và ly nước sạch. Nếu giọt mật ong xé tan màng nước và chạy thẳng xuống đáy ly là mật ong thật. Cũng làm theo cách trên, nếu mật ong giả thì sẽ tan ngay trong nước.

Giúp bạn phân biệt mật ong giả và thật dễ dàng 2

Mật ong thật sẽ chìm và không tan trong nước

Dùng một miếng vải trắng, cho một giọt mật ong lên tấm vải. Nếu mật ong không hề thấm trên vải và tạo thành giọt trên tấm vải trắng thì đó là mật ong thật. Còn nếu, giọt mật ong mà thấm vào tấm vải trắng thì đó là mật ong giả.

Giúp bạn phân biệt mật ong giả và thật dễ dàng 3

Mật ong thật không thấm qua vải

Dùng một chiếc đũa sạch khuấy đều chén mật ong. Nếu mật ong vẫn vàng và trong, nghĩa là mật ong không có tạp chất (mật ong đảm bảo). Còn nếu, mật ong nổi lên sạn và cặn thì có nghĩa là mật ong đã pha (mật ong không đảm bảo).

Giúp bạn phân biệt mật ong giả và thật dễ dàng 4

Dùng ngón tay của mình rờ thử mật ong. Nếu là mật ong đảm bảo chất lượng thì rờ vào rất mềm và không thì có sạn, cặn và nếm thử thì có vị ngọt thơm mát, không có vị gắt của đường.

Giúp bạn phân biệt mật ong giả và thật dễ dàng 5

Mật ong thật có vị thơm mát không có vị gắt của đường

Cho chai mật vào ngăn đá trong tủ lạnh. Sau 24h, nếu mật đông đặc cả chai chứng tỏ mật toàn là nước đường. Nếu đông nửa chai thì đó là mật pha nước đường hoặc là mật ong nuôi cho ăn đường. Mật không đông mới là mật nguyên chất, hoàn toàn từ thiên nhiên hoặc mật ong nuôi nhưng không cho ăn đường.

Giúp bạn phân biệt mật ong giả và thật dễ dàng 6

Mật ong thật không đong lại khi bỏ ngăn đá tủ lạnh

Lấy một phần mật ong và 5 phần nước, quấy đều rồi đậy lại. Để một ngày nếu không thấy có chất lắng xuống đó là mật thật.