Giúp các mẹ phân biệt rau quả Trung Quốc và Việt Nam

giup-cac-me-phan-biet-rau-cu-trung-quoc-va-viet-nam-1

Rau quả Trung Quốc ngập tràn thị trường khiến các mẹ dù đi chợ vẫn không khỏi lo lắng. Nhất là những ngày giáp Tết này, việc chọn rau quả an toàn để bày mâm ngũ quả trở thành nhu cầu cấp thiết hơn bao giờ hết. Để giúp các mẹ phân biệt rau quả Trung Quốc và Việt Nam, các mẹ có thể lưu ý một số đặc điểm sau đây.

Cà chua là thực phẩm quen thuộc của các mẹ.

Cà chua là thực phẩm quen thuộc của các mẹ.

Cà chua

Cà chua không hề dễ phân biệt, tuy nhiên nếu để ý chút thì bạn vẫn có thể nhận ra được. Thông thường cà chua Trung Quốc sẽ to và có độ bóng đều, cũng như không có cuống vì sử dụng chất bảo quản. Với cà chua Việt chúng ta thường có cuống lớn và tươi hơn.

Bắp cải Trung Quốc sẽ có màu đậm hơn.

Bắp cải Trung Quốc sẽ có màu đậm hơn.

Bắp cải

Với bắp cải Đà Lạt, bạn có thể nhận thấy rõ ràng bắp cải tròn dẹp và lá bên ngoài thường có màu xanh nhạt, lá cuốn lại rất chặt và có mùi thơm đặc trưng. Với bắp cải Trung Quốc thì ngược lại. Chúng thường có hình tròn, lá bên ngoài xanh đậm, cuốn không chặt và rất dễ bóc. Bên cạnh đó còn có vị hăng và không thơm.

Dâu Đà Lạt khá thanh và có màu không đều.

Dâu Đà Lạt khá thanh và có màu không đều.

Dâu

Dâu Đà Lạt chỉ có quả vừa phải và rất ít khi đều. Quả dâu mềm và không nhẵn mịn. Màu đỏ của dâu cũng không đều. Trên chính còn dưới thì hơi trắng, mùi vị đặc trưng, chua thanh. Chúng có thể bảo quản được 2 ngày trong môi trường thường.

Dâu Trung Quốc lại có quả to, khá đều, mềm, quả cứng và nhẵn mịn. Chúng chín khá đều, đỏ sậm cả quả và không có mùi, có thể bảo quản từ 7-10 ngày trong nhiệt độ thường.

Bí đỏ trung quốc khá lớn.

Bí đỏ trung quốc khá lớn.

Bí đỏ

Bí đỏ Việt có nhiều chủng loại nên khá khó phân biệt. Một trong những cách đơn giản nhất để nhận diện là nên chon bí nhỏ và sần sùi. Trong khi đó, bí đỏ Trung Quốc thường có kích thước gấp đôi, gấp 3 bí ta, quả dài, bóng và đẹp hơn hẳn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *