Giúp chị em nội trợ chọn mua được cá tươi ngon

Giúp chị em nội trợ chọn mua được cá tươi ngon
Cá là nguồn thực phẩm rất tốt và chứa hàm lượng đạm cao, giàu chất dinh dưỡng vì thế chúng ta nên bổ sung cá thường xuyên vào thực đơn hằng ngày rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nhiều bà nội trợ lo lắng làm thế nào để lựa được con cá tươi ngon. Cách giúp chị em nội trợ chọn mua được cá tươi ngon dưới đây sẽ giúp bạn chọn được những con cá ngon nhất.

Giúp chị em nội trợ chọn mua được cá tươi ngon 1

Kiểm tra vẻ ngoài của cá

Cá không vảy thường có lớp da sáng bóng, sạch, mắt cá trong, lớp mang cá ẩm và có màu đỏ tươi. Đối với những phần thịt cá phi lê hoặc đã được cắt khúc, bạn nên chọn phần thịt ẩm, màu tươi sáng và có độ trong mờ.

Giúp chị em nội trợ chọn mua được cá tươi ngon 2

Cá tươi có vảy óng ánh, bám chặt với thân, không có niêm dịch, không có mùi hôi. Còn vây cá ươn thì mờ, không sáng óng ánh, dễ tróc khỏi thân cá, có mùi.

Giúp chị em nội trợ chọn mua được cá tươi ngon 3

Hậu môn cá tươi thụt sâu vào bên trong, có màu trắng nhạt và bụng cá lép. Còn cá ươn thì hậu môn màu hồng hay đỏ bầm, lòi ra ngoài, bụng cá phình to. Khi ấn ngón tay vào thịt cá, bạn phải cảm nhận được độ săn chắc của thịt, không bị mềm hay lõm xuống.

Giúp chị em nội trợ chọn mua được cá tươi ngon 4

Sử dụng các giác quan

Các loại cá tươi thường có mùi giống như mùi nước sạch, không quá tanh hoặc khó ngửi, nếu cá có mùi hôi thì chứng tỏ cá đã ươn, không còn tươi ngon.

Giúp chị em nội trợ chọn mua được cá tươi ngon 5

Giúp chị em nội trợ chọn mua được cá tươi ngon 6

Cá nguyên con phải được vùi trong đá lạnh. Không chọn mua cá được ngâm trong nước hoặc để trên đá đã tan chảy hết.