Dưa chuột sau khi mua về đem ngâm với nước muối, rửa sạch rồi để ráo nước tự nhiên, bạn có thể để dưa vào nơi có không khí thoáng mát khoảng 1 ngày để lượng nước trong dưa giảm bớt, điều này giúp dưa khi muối vẫn giữ được độ giòn ngon miệng.
Lấy giấm gạo, đường, muối và nước lọc trộn đều với nhau, đem đun sôi để các nguyên liệu được hòa tan hoàn toàn. Để nước hỗn hợp này nguội tự nhiên. Ngâm dưa leo với nước đã đun sôi sẽ giúp dưa khi muối để được thời gian lâu và ít nổi váng.
Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi tỉa hoa đẹp mắt, thai từng lát mỏng khoảng 0,5 cm.
Tỏi bóc sạch vỏ, nếu múi tỏi to thì có thể tách làm đôi.
Cần tây rửa sạch, cắt từng khúc ngắn vừa ăn.
Thì là cũng rửa sạch, ngắt đoạn ngắn.
Dùng một ít nước sôi tráng sạch hũ đã chuẩn bị, cho dưa chuột và cà rốt vào, xếp xen kẽ với nhau. Cho cùng lúc tỏi, cần tây và thì là vào cho đến khi đầy lọ. Đổ nước giấm đường, muối đã nấu vào sao cho nước phải ngập dưa. Đậy kín nắp khoảng 2-3 ngày để dưa chuột đủ độ chua là có thể đem ra thưởng thức. Bạn có thể cho hũ dưa chuột muối vào tủ lạnh để ăn được lâu hơn.
Có thể sử dụng món ăn này như một món ăn kèm cũng các món ăn mặn khác như thịt, cá hay rau đều ngon nhé. Độ giòn tự nhiên của dưa cùng vị chua nhẹ của giấm sẽ giúp bạn thấy ngon miệng hơn khi ăn.
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Áp dụng thực đơn thanh đạm trong 3 ngày giúp bạn giảm nhanh 2kg
Bổ sung đu đủ vào khẩu phần ăn như thế nào giúp giảm cân nhanh?
Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Copyright © 2014 - Cộng đồng chia sẻ kiến thức về Giảm cân & Làm đẹp.