Gợi ý thức ăn cho các mẹ mang thai giúp trẻ thông minh hơn

goi-y-thuc-an-cho-cac-me-mang-thai-giup-tre-thong-minh-hon-1

Ăn gì và uông gì trong thời gian mang thai luôn là nỗi bận tâm hàng đầu của các nàng. Làm sao để bé không chỉ khỏe mạnh mà còn thông minh? Hãy tham khảo gợi ý thức ăn cho các mẹ mang thai giúp trẻ thông minh hơn sau đây nhé.

Tăng cường Omega-3 là rất cần thiết.

Tăng cường Omega-3 là rất cần thiết.

Omega – 3

Hầu hét chị em đều biết đến công dung của omega-3. Được xem là một trong những thực phẩm tốt nhất dành cho các bé. Theo nghiên cứu, những mẹ ăn cá nhiều hơn trong 3 tháng giữa thai kỳ sẽ đạt mức phát triển cao hơn hẳn những bé còn lại. Omega-3 còn thường được tìm thấy trong tế bào màng não, và chúng ảnh hưởng rất lớn đến chức năng của não.

Với các mẹ không thích ăn cá, việc tận dùng dầu cá để thay thế có thể xem là lựa chọn hoàn hảo.

Rau củ đóng vai trò chính trong việc bảo vệ tế bào não của thai nhi.

Rau củ đóng vai trò chính trong việc bảo vệ tế bào não của thai nhi.

Rau củ

Các loại rau củ cũng có vai trò rất tốt để bạo vệ hệ thống mô não của thai nhi, đồng thời giúp não tránh khỏi các vấn đề tiêu cực. Khi mang thai, các mẹ nên bổ sung thêm nhiều rau xanh để chống ôxy hóa hoàn hảo nhất có thể. Bên cạnh đó, các mẹ nên chọn các loại rau có màu xanh đậm, ví dụ như rau cải xanh hoặc các loại quả như đu đủ, việt quất hay cà chua. Đây là những thực phẩm cung cấp chất chống oxy hóa dồi dào nhất.

Thiếu sắt trẻ có thể bị thiếu oxy.

Thiếu sắt trẻ có thể bị thiếu oxy.

Sắt

Nhiều mẹ thường bỏ qua tác dụng của chất sắt. Thực tế, trong thai kỳ, phụ nữ luôn được khuyến cáo bổ sung năng lượng sắt gấp đôi so với lúc không mang thai. Vì vậy thiếu sắt có thể khiến bé bị thiếu ôxy từ trong tử cung, đồng thời gặp vấn đề với nguy cơ tăng trưởng và chỉ số IQ thấp hơn.

Một chế độ ăn giàu sắt bao gồm nhiều thịt nạc, thịt bò, thịt gà và các loại đầu, ngũ cốc có thể xem là lựa chọn lý tưởng cho bạn.

Gợi ý thức ăn cho các mẹ mang thai giúp trẻ thông minh hơn
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *