Hạt điều, món ăn ngày tết bổ hơn bạn nghĩ

Nếu bạn còn đang đắn đo vì những loại thực phẩm phải nạp vào trong tết này thì đừng ngại ngùng chi với hạt điều nhé. Thực tế thì hạt điều, món ăn ngày tết này vân bổ hơn bạn nghĩ đấy.

Hạt điều có thể làm giảm nguy cơ gây ra béo phì.

Hạt điều có thể làm giảm nguy cơ gây ra béo phì.

Giảm nguy cơ béo phì

Ít ai biết đến tính năng này của hạt điều, thế nhưng cũng như các loại hạt cây khác, việc tiếp thu chúng hàng tuần đã được chứng minh là có thể làm giảm nguy cơ gây tăng cân. Thế nên nếu có một loại thực phẩm ngày tết đáng được sử dụng thì đó chính là hạt điều chứ chẳng phải bất cứ món ăn vặt nào khác.

Đồng thời bổ sung đồng cho cơ thể của bạn.

Đồng thời bổ sung đồng cho cơ thể của bạn.

Bổ sung đồng cho cơ thể

Các nhà khoa học đã tìm ra được rằng thành phần hạt điều và các loại hạt cây khác rất giàu đồng, một khoáng chất quan trọng cho sức khỏe tổng thể của bạn. Chính nhờ hạt điều và sự bổ sung đồng đáng kể, có thể giúp cải thiện sự linh hoạt trong xương, khớp và mạch máu thông qua việc sản xuất lysyl oxidase.

Hơn nữa hạt điều còn giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Hơn nữa hạt điều còn giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Giảm nguy cơ ung thư ruột kết

Đây là một lợi íc khác mà hạt điều mang đến cho bạn. Bởi các yếu tố nguy cơ ung thư ruột kết bao gồm tăng sản sinh gốc tự do phân và phosphatase kiềm nước phân. Thế nhưng cả hai yếu tố này liên quan đến việc ít bổ sung đồng trong độ ăn uống. Thế nên sự có mặt của hạt điều sẽ hạn chế trường hợp này xảy ra.

Một lượng thấp của đồng trong chế độ ăn uống cũng có thể khiến bạn gặp phải một số nguy cơ như: loãng xương, vỡ mạch máu, thiếu máu, viêm khớp dạng thấp.

Cũng như sỏi mật.

Cũng như sỏi mật.

Giảm nguy cơ sỏi mật

Với những phụ nữ thường xuyên tiêu thụ 28g hạt hàng tuần có nguy cơ bị sỏi mật thấp hơn đáng kể so với những người bình thường. Thậm chí người ta còn tin rằng ăn hạt điều và các loại hạt cây khác làm giảm nguy cơ sỏi mật tới 25%.

Nguồn cung cấp canxi

Hạt điều có chứa Magnesium, đây được xem là một chất góp phần tăng cường sức khỏe của xương và hơn 60% các nguồn cung cấp magiê của cơ thể của bạn được lưu trữ trong xương. Bên cạnh đó magnesium còn giúp khối canxi trong tế bào thần kinh, giúp dây thần kinh và cơ bắp được dẻo dai hơn.