Học nhanh bí quyết để sở hữu được đôi mắt đẹp tự nhiên

Đôi mắt là của sổ tâm hồn – Câu nói này không quá xa lạ với mỗi người trong chúng ta, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ nhỉ? Thật vây, đôi mắt là một trong những bộ phận trên cơ thể bạn giúp bạn đẹp và cuốn hút hơn. Cùng chúng tôi học nhanh bí quyết để sở hữu được đôi mắt đẹp tự nhiên ngay bây giờ nhé.

Học nhanh bí quyết để sở hữu được đôi mắt đẹp tự nhiên 1

Bí quyết để sở hữu được đôi mắt đẹp tự nhiên 

Bài dưỡng sinh cho mắt

Do phải hoạt động thường xuyên nên nếu không biết cách bảo vệ, chăm sóc thì mắt của bạn sẽ dễ dàng bị tổn thương đấy nhé. Hãy thực hiện bài tập dưỡng sinh cho mắt sau vào mỗi sáng và tối trong ngày.

Đầu tiên rửa sạch mặt và tay sau đó xoa thật mạnh hai tay với nhau và đưa lên mắt, từ từ vuốt nhẹ từ trong ra ngoài (thực hiện động tác này khoảng 40-50 lần) sau đó dùng hai ngón trỏ của tay ấn mạnh vào 2 huyệt dưới đầu mày và nhẹ nhàng bỏ tay ra, thực hiện khoảng 10 lần như vậy. Tiếp theo hạ tay xuống 2 huyệt tiếp theo thẳng góc khoảng 1cm. Sau đó chuyển qua quầng mắt và 2 huyệt dưới chân mày, thực hiện xong các huyệt thì vuốt tay ngược lại phần quầng dưới mắt.

Học nhanh bí quyết để sở hữu được đôi mắt đẹp tự nhiên 2

Thường xuyên massage mắt để loại bỏ những vết chân chim

Bài tập đơn giản này sẽ giúp mắt bạn bớt mỏi, xóa nhăn các vết chân chim quanh mắt, kích thích tuần hoàn máu xung quanh mắt hoạt động tốt hơn từ đó giúp bạn có đôi mắt sáng và đẹp hơn.

Không nên thức khuya

Chắc chắn việc thức khuya, ngủ không đủ giấc sẽ mang lại cho bạn một đôi mắt thiếu sức sống và thâm quần nhé. Để giữ cho cơ thể luôn được tỉnh táo và đôi mắt luôn khỏe bạn cần tập cho mình thói quen ngủ trước 11 giờ nhé. Mỗi ngày bạn nên ngủ khoảng 7-8 tiếng là hợp lý.

Học nhanh bí quyết để sở hữu được đôi mắt đẹp tự nhiên 3

Ngủ sớm giúp mắt khỏe đẹp hơn

 

Mặt nạ chanh hữu ích cho đôi mắt

Ngoài những vấn đề trên bạn còn có thể sử dụng các loại mặt nạ tốt cho mắt để giúp đôi mặt của bạn đẹp và khỏe hơn. Dùng những miếng chanh mỏng đã được ngâm trong nước nóng khoảng 3 tiếng trước đắp đều lên da mặt, nằm thư giản khoảng 30 phút sau đó dùng dầu oliu lau sạch lại mặt. Thực hiện thường xuyên như vậy trong thời gian ngắn bạn sẽ thấy đôi mắt của mình đẹp hơn nhiều nhé.

Học nhanh bí quyết để sở hữu được đôi mắt đẹp tự nhiên 4

Dùng mặt nạ chanh tốt cho mắt

Cà rốt thực phẩm có lợi cho mắt

Có thể nói cà rốt là thực phẩm tốt cho mắt nhất bạn nên ăn nhé. Với lượng beta caronten khá nhiều trong cà rốt rất tốt cho mắt của bạn, bên cạnh đó selen có trong cà rốt lại có khả năng giúp đôi mắt bạn tránh khỏi những tác hại của bụi bẩn hay ánh nắng mắt trời. Hãy thêm ngay những món ngon từ cà rốt vào thực đơn hàng ngày của mình nhé.

Học nhanh bí quyết để sở hữu được đôi mắt đẹp tự nhiên 5

Cà rốt giúp mắt sáng hơn

Hãy luôn bảo vệ, chăm sóc cho đôi mắt của mình nhé!