Sở hữu đôi chân thon gọn nhờ những bài tập đơn giản

Sở hữu đôi chân thon gọn nhờ những bài tập đơn giản 0
Đôi chân to quá cỡ là điều góp phần là chị em thiếu đi sự nữ tính, quyến rũ của mình. Tại sao chị em chúng ta không cùng sở hữu đôi chân thon gọn nhờ những bài tập đơn giản nhỉ? Hãy cùng tập luyện để giúp mình có thân hình toàn diện hơn.

Sở hữu đôi chân thon gọn nhờ những bài tập đơn giản 1

Sở hữu đôi chân thon gọn nhờ những bài tập đơn giản

Vì sao đùi bạn dễ to

Một trong những nguyên nhân khiến đùi bị to có thể là do giới tính của bạn. Thường thì phần mỡ của nam giới sẽ được tích tụ hoàn toàn vào bụng, nhưng ở nữ giới thì mỡ sẽ phân chia thành nhiều vùng, nhưng nhiều nhất là vùng đùi điều này khiến đùi bạn trông to thấy rõ.

Bên cạnh đó, đùi bạn to còn do ảnh hưởng của nhiều nguyên nhân khác nữa nhé. Sự lười biếng ít vận động hay do thể dục không đúng cách của có thể làm xấu đôi chân. Việc đi giày cao gót liên tục và hàng ngày cũng là nguyên nhân khiến chân bạn to lên. Nguyên do là khi đi trên giày cao gót, tất cả trọng lực cơ thể đều tập trung dồn xuống gót chân, lúc này cơ bắp phải nhận nhiệm vụ nâng cơ thể khá nhiều. Chân bạn sẽ ngày càng to lên do nếu không khắc phục nhay những vấn đề trên.

Sở hữu đôi chân thon gọn nhờ những bài tập đơn giản 2

Tại sao chân mình lại dễ to và thô?

Những bài tập giúp đôi chân thon gọn

Nhảy dây

Nhảy dây là bài tập rất đơn giản nhưng đòi hỏi bạn có sức bền cũng như sự chịu khó. Chỉ cần mỗi ngày bạn tập nhảy khoảng 30 lần cho người mới tập nhảy và 60 lần cho người đã quen thì kết quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Ngoài việc giảm được mỡ đùi, vùng bụng của bạn cũng được làm gọn hơn. Nên tập khoảng 4 lần trong 1 tuần nhé.

Sở hữu đôi chân thon gọn nhờ những bài tập đơn giản 3

Đôi chân săn chắc, thon gọn hơn nhờ những bài tập bằng dây

Nâng chân    

Nếu bạn là một người quá bận rộn với công việc nhà và thường không có quá nhiều thời gian để thực hiện những bài tập ngoài trời thì chắc rằng đây là bài tập dành riêng cho bạn nhé. Bạn có thể vừa xem tivi hay vừa chăm con cũng có thể tập bài tập giảm mỡ này.

Chuẩn bị tập với tư thế nằm nghiêng người, dùng tay trái làm chống đỡ cho phần đầu bên trái, tay trái thì dùng chống trước ngực. Đặt chân trái sát đất và thẳng người, chân phải cũng làm như vậy nhưng đặt trên chân trái. Bắt đầu từ từ nâng cao chân phải lên, càng cao càng tốt. Thực hiện khoảng 10 lần sau đó đổi tư thế và nâng chân trái.

Đi cầu thang bộ

Theo các nhà khoa học thể thao đã chứng minh một trong những bài tập giúp đôi chân thon gọn hơn là đi cầu thang bộ mỗi ngày. Đây là bài tập tiện lời cho chị em văn phòng nhé, thay vì đi thang máy hãy chăm chỉ leo cầu thang bộ khi có thể.

Sở hữu đôi chân thon gọn nhờ những bài tập đơn giản 4

Vừa sở hữu đôi chân thon gọn, vừa giảm mỡ bụng hiệu quả

Chạy bộ

Nhiều người thường lầm tưởng rằng chạy bộ sẽ khiến chân bạn thô, to hơn nhưng không phải vậy nhé. Chạy bộ sẽ giúp phần cơ bắp của bạn săn chắc hơn, loại bỏ mỡ thừa ở phần đùi giúp đôi chân thon gọn hơn nhiều.

Sở hữu đôi chân thon gọn nhờ những bài tập đơn giản 5

Đôi chân săn chắc là kết quả của những bài tập chạy bộ

Hãy tập luyện để nhanh chóng sở hữu được đôi chân đẹp nhé.