Sở hữu làn da sạch mụn trong tíc tắc nhờ mướp đắng

Ngoài công dụng làm nên những món ăn ngon cơm, tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân nhanh thì mướp đắng còn biết đến như một công thức làm đẹp tuyệt vời. Sở hữu làn da sạch mụn trong tíc tắc nhờ mướp đắng là điều mà ai trong số chúng ta cũng có thể thực hiện nhé.

Sở hữu làn da sạch mụn trong tíc tắc nhờ mướp đắng 1

Sở hữu làn da sạch mụn trong tíc tắc nhờ mướp đắng

Trị mụn trứng cá

Sở hữu làn da sạch mụn trong tíc tắc nhờ mướp đắng 2

Loại bỏ mụn trứng cá hiệu quả

Nguyên liệu:

  • Mướp đắng

Cách làm:

Rửa sạch mướp đắng đã chuẩn bị, gọt bỏ hai đầu và phần ruột, tiếp đếu cắt mướp đắng thành nhiều khúc nhỏ rồi cho vào máy ép lấy nước. Dùng nước ép mướp đắng thoa đều lên da mặt, massage nhẹ nhàng khoảng 20 phút rồi dùng nước rửa sạch lại. Để những vết mụn nhanh chóng được loại bỏ thì mỗi tuần nên thực hiện 2-3 lần.

Trị mụn đầu đen

Sở hữu làn da sạch mụn trong tíc tắc nhờ mướp đắng 3

Kết hợp với trứng gà để trị mụn đầu đen

Nguyên liệu:

  • Trứng gà
  • Mướp đắng

Cách làm:

Sơ chế sạch mướp đắng sau đó đem xay nhuyễn, lấy một phần lòng trắng trứng gà cho vào chung với mướp đắng đã xay nhuyễn sau đó trộn đều lại với nhau. Dùng mặt nạ này đắp lên vùng da cần được trị mụn khoảng 20 phút rồi dùng nước ấm rửa sạch. Những vết mụn đầu đen, mụn cám, mụn trứng cá sẽ được giảm đi rất nhiều ngay lần đầu thực hiện.

Trị mụn bọc

Sở hữu làn da sạch mụn trong tíc tắc nhờ mướp đắng 4

Da sáng đẹp, khỏe mạnh hơn nhờ mướp đắng

Nguyên liệu:

  • Mướp đắng

Cách làm:

Lấy mướp đắng đem ép lấy nước sau đó dùng để rửa mặt thường ngày, không những các vết mụn được làm sạch mà làn da cũng trở nên sáng hồng, mịn màng hơn nhiều. Với những ai đang muốn làm giảm độ nhờn của da thì đây cũng là cách bạn nên sử dụng.