Khắc phục những lỗi khi son môi

Thỉnh thoảng vài lỗi nhỏ khi make up sẽ làm môi chúng ta rất buồn cười. Hãy cùng khắc phục những lỗi khi son môi bằng các cách dưới đây nhé.

khac-phuc-nhung-loi-khi-son-moi-3

Bạn nên thoa son dưỡng ẩm trước

Để đạt hiệu quả cao nhất khi son môi, công thức “Matte” nên được áp dụng trên một đôi môi mềm, mịn và giàu độ ẩm. Chúng khiến môi bị khô, do đó, hãy chắc rằng bạn đã dưỡng ẩm trước khi kết hợp công thức này. Áp dụng kem dưỡng môi yêu thích hoặc dầu dừa, hạnh nhân trên đôi môi “đóng bánh” của bạn trong mùa đông. Chúng sẽ phát huy tác dụng và khiến lớp son lì trở nên hiệu quả hơn trên đôi môi của bạn.

khac-phuc-nhung-loi-khi-son-moi-1

Son phai nhanh

Son dùng thường có khi bị phai rất nhanh. Tô lại son sau khoảng 1 giờ không phải là ý kiến hay để bạn sửa chữa nhược điểm này. Tốt hơn bạn vẫn nên chọn một thỏi son không phai. Để tối đa hóa tác dụng, hãy bôi lên một lớp mỏng hoặc 2 lớp son bóng (dưỡng) mùa nude. Dầu sẽ làm giảm màu son và loại bỏ nó, chính vì vậy không nên bắt đầu với son dưỡng dầu. Không nên thấm bớt màu son và dùng một chiếc bút chì không thấm nước để làm sáng những đường viền môi.

Một số bạn nữ không thích sử dụng son không trôi thì hãy bắt đầu với đường kẻ viền môi, sau đó dùng lớp son sáp lên trên cùng. Để giữ màu sắc, hãy thấm bớt màu son và tránh không nên dùng son bóng vì nó có thể khiến màu sắc phai nhanh hơn.
Cách cuối cùng là bạn sử dụng màu son đậm để cho vẻ đẹp tự nhiên và màu sắc nó sẽ nhạt dần theo thời gian.

khac-phuc-nhung-loi-khi-son-moi-2

Son lem vào răng

Lỗi trang điểm này thường xảy ra với những người có đôi môi nhỏ và mỏng. Để tránh bị lem, các nàng nên mở to miệng và không tô vào bên trong môi khi thoa son. Dùng chì kẻ viền màu tương đồng để tạo khối cho môi kết hợp với tô son bằng cọ sẽ hạn chế việc son bị lem. Ngoài ra, sau khi trang điểm xong, bạn cũng nên kiểm tra lại để đảm bảo răng không dính “vật thể lạ”.

khac-phuc-nhung-loi-khi-son-moi-4

Chọn màu son sai

Màu son, nếu không phù hợp, sẽ khiến cả khuôn mặt ảm đạm và trở nên vàng vọt. Chúng quá sáng hoặc rực rỡ, trên làn da tối màu, một lần nữa thu hút sự chú ý vào những khuyết điểm trên khuôn mặt. Hãy cười thật tươi, bạn sẽ biết chúng có phù hợp với làn da và khuôn mặt hay không khi ngắm mình trong gương. Hàm răng trông sẽ vàng hơn, dù có vấn đề hay không, khi bạn áp dụng son môi “lệch tông” so với màu sắc trên da.