Khám phá bí kíp dạy con của các mẹ Nhật Bản

Nổi tiếng là một trong những đất nước có nền giáo dục tốt nhất, hãy cùng khám phá bí kíp dạy con của các mẹ Nhật Bản có gì đặc biệt, các nàng nhé.

Bạn có biết các mẹ Nhật Bản đã dạy con thế nào?

Bạn có biết các mẹ Nhật Bản đã dạy con thế nào?

Dạy trẻ cách chia sẻ

Gia đình có hai đứa con, thế nhưng người mẹ Nhật Bản lại chỉ mua một que kem cho con mình, sau đó không can thiệp. Có thể bọn trẻ ban đầu sẽ cãi vã, giành giật. Thế nhưng sau đó chúng sẽ dần học được một bài học về tính tôn trọng. Hoàn cảnh gian khổ càng khiến bọn trẻ nhanh chóng học được cách chia sẻ, nhường nhịn và tìm ra cách giải quyết vấn đề ngay từ khi còn rất nhỏ.

Hãy để trẻ tiếp xúc nhiều hơn các kỹ năng sống

Hãy để trẻ tiếp xúc nhiều hơn các kỹ năng sống

Để trẻ chia sẻ bếp núc

Từ nhỏ, trẻ đã có tâm muốn học cách giúp đỡ người khác. Thế nên người lớn cũng phải tôn trọng suy nghĩ này. Có thể bắt đầu từ những việc rất nhỏ, thế nhưng thành công sẽ giúp trẻ tự tin hơn, càng quan trọng hơn là xúc tiến phát triển về nhân cách trẻ, để sau này trẻ có thể dễ dàng bước vào xã hội mà không bị khó khăn làm bỡ ngỡ.

Và dạy trẻ cách chia sẻ.

Và dạy trẻ cách chia sẻ.

Dạy trẻ cảm ơn và xin lỗi

Đây là bài học cực kỳ quan trọng trong xã hội Nhật Bản. Sẽ có nhiều người cảm thấy người Nhật quá lễ tiết và rườm rà, tuy nhiên học hỏi từ những điều nhỏ nhặt sẽ giúp trẻ có bước tiến lớn về nhân cách.

Một đứa trẻ không biết nhận lỗi sẽ dễ dàng đem sai lầm đổ cho người khác. Một đứa trẻ như vậy rất dễ thất bại trong xã hội sau này. Thế nên bằng mọi cách, bạn nên cổ vũ bọn trẻ dùng ngôn ngữ, chữ viết và hành động để biểu đạt.

Một chút mạo hiểm.

Một chút mạo hiểm.

Cổ vũ trẻ mạo hiểm

Khác với người Việt thường lo ngại được mất thì người Nhật lại quan tâm rất lớn đến sự hình thành tính cách trẻ. Những đứa trẻ thích mạo hiểm thường có chỉ số thông minh khá cao, việc nghiêm khắc thái quá sẽ bóp chết thiên tính của trẻ. Hãy dạy trẻ cách chịu đứng áp lực, thử thách nhỏ, ví như học chạy xe đạp chẳng hạn. Bọn nhỏ có thể bị thương, thế nhưng điều này không đáng sợ. Đáng sợ nhất là chúng mãi vẫn không học được cách đối mặt với tổn thương và thử thách.