Khám phá những lợi ích sức khỏe từ quả phúc bồn tử

kham-pha-nhung-loi-ich-suc-khoe-tu-qua-phuc-bon-tu-1
Phúc bồn tử hay còn gọi là quả mâm xôi là một trong những loại quả mang lại rất nhiều lợi ích cho con người, một trong những lợi ích thiết thực và gần gũi nhất đó chính là cải thiện và chăm sóc sức khỏe. Vậy, để hiểu rõ hơn về những công dụng mà phúc bồn tử mang lại, cùng chúng tôi khám phá những lợi ích sức khỏe từ quả phúc bồn tử ngay sau đây bạn nhé!

kham-pha-nhung-loi-ich-suc-khoe-tu-qua-phuc-bon-tu-2

Chăm sóc sức khỏe hiệu quả với phúc bồn tử

Giúp hỗ trợ và tăng cường tốt cho hệ miễn dịch

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, phúc bồn tử là loại quả chứa hàm lượng lớn các loại vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe của cơ thể, đặc biệt là hàm lượng vitamin C trong quả phúc bồn tử chiếm tỷ lệ rất cao, cao hơn cả việt quất, chính hàm lượng lớn các dưỡng chất này có tác hỗ trợ và tích cực tăng cường cho hệ miễn dịch giúp cơ thể của bạn luôn mạnh khỏe, đồng thời, ngăn chặn và hạn chế hiệu quả một số căn bệnh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như: Huyết áp, tim mạch, chứng thiếu máu…

kham-pha-nhung-loi-ich-suc-khoe-tu-qua-phuc-bon-tu-3

Tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện tốt cho hệ tiêu hóa

Phúc bồn tử giúp cải thiện tốt cho hệ tiêu hóa

Bạn có biết, phúc bồn tử là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào nhất trong tất cả các loại trái cây, có thể nói, đây là loại trái cây cực kỳ tốt cho hệ tiêu hóa bởi khả năng thúc đẩy tăng cường quá trình trao đổi chất cũng như giúp cơ thể thanh lọc và đào thải độc tố cách hiệu quả nhất. Đồng thời, với hàm lượng chất xơ cực lớn nên phúc bồn tử cũng là loại quả có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu giúp hạn chế cũng như ngăn ngừa hữu hiệu căn bệnh béo phì.

Hạn chế và ngăn ngừa hiệu quả căn bệnh ung thư

kham-pha-nhung-loi-ich-suc-khoe-tu-qua-phuc-bon-tu-4

Cải thiện tốt cho hệ tiêu hóa và ngăn ngừa hiệu quả căn bệnh ung thư

Phúc bồn tử cũng là một loại quả chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa và hợp chất anthocyanin, những loại dưỡng chất này có tác động đặc biệt giúp ngăn chặn cũng như hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư cách hiệu quả nhất. Đặc biệt hơn hết, một trong những chất quý giá có trong phúc bồn tử đó chính là C3G thuộc nhóm flavonoid, đây là những chất có tác động tích cực và hữu hiệu trong việc loại bỏ cũng như ngăn chặn các tế bào ung thư da hay phổi phát triển.

kham-pha-nhung-loi-ich-suc-khoe-tu-qua-phuc-bon-tu-5

Phúc bồn tử là loại loại quả thần kỳ đặc biệt tốt cho sức khỏe và làn da

Chữa lành vết thương nhanh chóng

Trong quả phúc bồn tử còn chứa khá nhiều hoạt chất tự nhiên đặc biệt tác động lên da giúp da được kéo căng và siết chặt các mạch máu làm giảm hoặc ngưng tình trạng chảy máu ở vết thương, đồng thời, khi đắp quả phúc bồn tử lên trên vết thương nhẹ, thì các hoạt chất có trong loại quả này sẽ giúp làm lành vết thương nhẹ một cách hiệu quả và nhanh chóng hơn.