Khi thói quen hàng ngày cũng có thể gây vô sinh

Khi thói quen hàng ngày cũng có thể gây vô sinh

Có thể bạn không ngờ, nhưng những điều chúng ta cho rằng sinh hoạt hàng ngày hoàn toàn có thể khiến bạn mắc chứng vô sinh. Khi thói quen hàng ngày cũng có thể gây vô sinh thì tác hại của nó là không lường.

Khi thói quen hàng ngày cũng có thể gây vô sinhSử dụng thuốc tránh thai lâu dài khiến bạn khó thụ tinh hơn.

Lạm dụng thuốc uống tránh thai

Kế hoạch hóa gia đình khiến nhiều chị em phụ nữ có thói quen sử dụng thuốc tránh thai trong sinh hoạt hàng ngày. Có những người còn cho rằng thuốc tránh thai còn có thể tránh khi kỳ kinh nguyệt đến hay ngăn ngừa mụn, làm đẹp da. Tuy vậy, việc lạm dụng loại thuốc này sẽ rất nguy hại cho quá trình hoạt động của buồng trứng. Nếu về lâu dài thì sức khỏe sinh sản của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và việc thụ tinh cũng khó khăn hơn.

Khi thói quen hàng ngày cũng có thể gây vô sinh

Việc thức khuya cũng có khả năng gây vô sinh.

Thức khuya

Có thể điều này rất bất ngờ, nhưng nghiên cứu của các nhà khoa học đã cho biết rằng có một sự liên quan giữa giấc ngủ, sinh hoạt thất thường đến khả năng vô sinh của bạn. Đặc biệt, với những phụ nữ thường xuyên phải làm việc đêm càng tăng nguy cơ sẩy thai. Với những người có thói quen đi ngủ muộn hoặc ăn nhiều vào buổi tối, dùng thức ăn nhanh nhưng lại ăn ít rau củ thì lượng calo lại càng nhiều hơn bình thường. Chỉ số cân nhặng của cơ thể cũng gây rối loạn chức năng hoạt động, dẫn đến nguy cơ vô sinh rất cao.

Giữ vệ sinh không đúng cách

Khi tắm rửa, nhiều chị em phụ nữ không lưu ý mà vô tình xối nước vào âm đạo, cho rằng như thế sẽ sạch hơn. Nhưng đây là một thói quen cực kỳ xấu, vì nó có thể đẩy ngược vi khuẩn đến tử cung gây viêm loét hoặc tắt ống dẫn trứng, gây vô sinh.

Với những chỉ em có thói quen ngâm vùng kín trong nước ấm hoặc nước muối thì càng nguy hại hơn, vì những vi khuẩn có sẵn ở hậu môn có thể lan vào nước và tấn công ngược lại vùng kín của bạn, gây nhiễm trùng sinh dục.

Khi thói quen hàng ngày cũng có thể gây vô sinh

Rượu bia được xem là tác hại hàng đầu ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản.

Uống nhiều rượu bia

Đối với phụ nữ, việc uống 3 ly rượu hoặc nhiều hơn mỗi tuần thường khó có khả năng có con. Bởi những thức uống có chứa còn thường khiến sức khỏe bạn hao hụt. Đặc biệt phụ nữ đang mang thai nhưng lại dùng rượu bia lại càng có nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi của bạn.

Khi thói quen hàng ngày cũng có thể gây vô sinh

Thành phần các sản phẩm tạo mùi hương gây rối loạn chức năng sinh lý ở phái nữ

Sản phẩm tạo mùi hương

Những sản phẩm tạo mùi thơm như nước hoa, nước xả, sữa tắm đều có thể gây vô sinh. Bởi thành phần chính để tạo mùi hương là phthalates, một hóa chất độc hại có khả năng gây rối loạn chức năng sinh lý của chị em, dẫn tới vô sinh. Vì thế, nếu có thói quen sử dụng nước hoa, bạn nên sử dụng các sản phẩm có chiết xuất từ thực vật hoặc dùng những sản phẩm có chất lượng và đã được kiểm chứng để giảm thiểu nguy cơ vô sinh đến mức thấp nhất.