Không còn làn da bị cháy nắng với nguyên liệu từ thiên nhiên

Không còn làn da bị cháy nắng với nguyên liệu từ thiên nhiên
Vào những ngày thời tiết nắng nóng nếu da bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng sẽ khiến da bạn đen sạm, thậm chí cháy nắng. Dù bạn đã “phòng bị” cho da chu đáo nhưng vẫn không thể tránh khỏi bị cháy nắng. Có một cách trị làn da cháy nắng hiệu quả dành cho bạn mà không cần dùng đến những loại mỹ phẩm đắt tiền. Không còn làn da bị cháy nắng với nguyên liệu từ thiên nhiên dưới đây nhé.

Không còn làn da bị cháy nắng với nguyên liệu từ thiên nhiên 1

Sữa chua và bột yến mạch

Bạn hãy trộn đều sữa chua với bột yến mạch với tỉ lệ bằng nhau một lượng vừa đủ, bôi lên da khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Tính chất chống viêm, giảm đau của bột yến mạch cũng đã được khoa học chứng minh về khả năng điều trị tích cực tổn thương da cho ánh nắng mặt trời.

Không còn làn da bị cháy nắng với nguyên liệu từ thiên nhiên 2

Trong sữa chua có chứa chất lycopene với tác dụng chống oxy hóa làm giảm đi phản ứng của bức xạ tia cực tím lên da, nhờ đó, nhanh chóng giúp làn da lấy lại sự tự nhiên ban đầu.

Mật ong

Không còn làn da bị cháy nắng với nguyên liệu từ thiên nhiên 3

Mật ong giúp phục hồi làn da cháy nắng thông qua việc tái tạo, phát triển các tế bào biểu mô da mới. Các bạn chỉ cần thoa trực tiếp mật ong lên da, ngoài ra cũng có thể pha với nước chanh (tỷ lệ 4/1) hoặc sữa (tỷ lệ 1/1) thành hỗn hợp để dưỡng da.

Trà xanh

Trà xanh không những có tác dụng bài thải sắc tố đen trong da, mà nó còn có tác dụng kháng khuẩn, chống oxy hóa, chống ung thư da…

Không còn làn da bị cháy nắng với nguyên liệu từ thiên nhiên 4Do đó, trà xanh cũng là một bí quyết rất hiệu quả để khôi phục làn da cháy nắng. Bạn có thể sử dụng nước trà đặc để phun hoặc thoa lên vùng da bị tổn thương. Ngoài ra, chúng mình cũng có thể dùng trà xanh để pha với nước tắm.

Nha đam

Với 95% thành phần là nước, nha đam sẽ giúp làn da phục hồi độ ẩm một cách nhanh chóng sau khi đi nắng. Dưỡng chất trong nha đam làm trắng da, đồng thời còn kháng viêm và chống lại quá trình oxy hóa.

Không còn làn da bị cháy nắng với nguyên liệu từ thiên nhiên 5

Bạn nên thoa gel nha đam lên vùng da bị cháy nắng thường xuyên sẽ cảm nhận hiệu quả nhanh chóng.