Khử mùi hôi cho giày đơn giản và hiệu quả

khử mùi hôi cho giày đơn giản và hiệu quả
Có một điều mà các bạn hay gặp phải là đi giày lâu ngày sẽ có mùi hôi, khó chịu. Mang giày có mùi hôi không những làm bạn mất tự tin, làm bạn cảm thấy khó chịu, mà chúng còn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh. Hãy tham khảo cách khử mùi hôi cho giày đơn giản và hiệu quả dưới đây nhé.

khử mùi hôi cho giày đơn giản và hiệu quả 1

Luôn giữ cho giày khô thoáng

Nếu chẳng may giầy của bạn bị ướt, hãy dùng máy sấy để sấy khô giày rồi mới đi lại. Nếu không sẽ rất dễ hỏng giày và càng làm cho mùi giày nặng hơn đó.

khử mùi hôi cho giày đơn giản và hiệu quả 2

Tháo bỏ lót giày và để cho chúng được khô ráo trong vòng 24 giờ sau một ngày đổ mồ hôi nhiều hoặc đôi giày của bạn bị ướt. Khi thấy lót giày có mùi hôi không thể khắc phục thì nên bỏ đi và thay bằng lót khác.

Khử mùi với bã cà phê

Để khử mùi hôi của giày, bạn dùng bã cà phê hay bã trà đem sấy cho khô, cho vào túi vải mỏng cột chặt lại, bằng cách này giày của bạn sẽ được hút ẩm và hết mùi hôi khó chịu.

khử mùi hôi cho giày đơn giản và hiệu quả 3

Khử mùi với than hoạt tính

Bạn cho than hoạt tính vào túi vải cột chặt lại và để vào trong giày. Cách này giúp khử sạch mùi hôi và hút ẩm cho giày của bạn.

Khử mùi với cồn

Nhỏ cồn vào giày sẽ giúp diệt những vi khuẩn tạo mùi khó chịu. Cồn rất dễ bay hơi, chỉ để một đêm là cồn sẽ bay hơi hết, đôi giày sẽ trở nên khô ráo và thơm tho.

khử mùi hôi cho giày đơn giản và hiệu quả 4

Dùng giấy báo

Nhà bạn thường có sẵn giấy báo cũ thì hãy tận dụng chúng nhé. Bạn sử dụng một ít giấy báo vụn vo lại vò nhét vào trong đôi giày của bạn. Giấy báo giúp hút ẩm hiệu quả và định hình cho đôi giày của bạn. Giày bạn không còn ẩm ướt, vi khuẩn sẽ không thể sinh sôi vậy là đôi giày da của bạn đã được khử sạch mùi hôi rồi đó.

khử mùi hôi cho giày đơn giản và hiệu quả 6

Hy vọng với cách khử mùi hôi của giày đơn giản và hiệu quả trên sẽ giúp bạn tạm biệt mùi hôi của giày,  không còn phải lo lắng về tình trạng mùi khó chịu từ những đôi giày của mình nữa nhé.