Lạ mà ngon với bánh Bà Lai nhiều màu sắc hấp dẫn

Lạ mà ngon với bánh Bà Lai nhiều màu sắc hấp dẫn
Với cái tên nghe khá lạ – bánh Bà Lai, một loại bánh dân gian, hay còn có tên gọi là bánh chín tầng mây, được khá nhiều người biết đến với hương vị thơm ngon, mềm dẻo và hấp dẫn đầy màu sắc của chúng. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn cách chế biến món bánh Bà Lai này để bạn có thể tự chế biến và thưởng thức ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu:

Để có thể chế biến món bánh Bà Lai này thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết sau: bột năng, bột gạo, đường, nước cốt dừa, nước lọc, màu lá dứa, màu thực phẩm tùy thích, bột vani, khuôn silicon để dễ lấy bánh.

Lạ mà ngon với bánh Bà Lai nhiều màu sắc hấp dẫn

Lạ mà ngon với bánh Bà Lai nhiều màu sắc hấp dẫn

Chế biến:

  • Cho vào nồi một ít nước lạnh và đường, sau đó bạn khuấy tan, mang đi nấu sôi rồi để nguội.
  • Tiếp đến, bạn cho phần nước dừa, bột năng, bột vào vào nồi nước đường đã để nguội, khuấy đều cho các loại bột được hòa tan hoàn toàn. Bạn thêm vào một ít bột vani cho phần hỗn hợp này có mùi thơm hơn.
  • Sau đó, bạn chia phần hỗn hợp bột này thành 4 phần bằng nhau, một phần bạn để nguyên màu trắng, 3 phần còn lại bạn pha với màu xanh của lá dứa, màu hồng, vàng của màu thực phẩm tùy theo ý thích của bạn.
  • Tiếp đến, bạn dùng một xửng hấp, đun nước sôi, cho khuôn silicon vào xửng, hấp cho khuôn nóng. Lần lượt bạn cho phần hỗn hợp bột đã pha màu vào hấp chín theo từng lớp. Lớp dưới cùng là bột màu trắng, tiếp đến là bột màu hồng, màu vàng và trên cùng là bột màu xanh lá dứa. Bạn hấp chín những khuôn bánh này trong khoảng 5-10 phút tùy theo độ dày của bánh.
  • Bánh sau khi được hấp chín thì bạn vớt ra, để cho bánh nguội rồi dùng dao nhỏ, cạy bánh ra khỏi khuôn là đã có thể thưởng thức ngay. Món bánh này có độ mềm, dai, dẻo và thơm thơm giống như bánh da lợn, dễ ăn và rất thơm ngon nhé!