Làm cafe trứng thơm lạ không kém gì hàng quán

lam-cafe-trung-thom-la-khong-kem-gi-hang-quan-3

Một chút thay đổi trong cách pha chế cà phê sẽ giúp bạn làm cafe trứng thơm lạ không kém gì hàng quán một cách dễ dàng. Còn chờ gì mà không tiếp đãi cả nhà món uống thú vị này ngay mùa Giáng sinh nhỉ?

Tách cà phê thơm ngọt với hương vị đầy quyến rũ.

Tách cà phê thơm ngọt với hương vị đầy quyến rũ.

Nguyên liệu

– 3 thìa bột cà phê

– 1 trứng gà tươi

– 2 thìa sữa đặc có đường

Mật ong

– Nước sôi.

Một chút biến tấu với món cafe trứng ban đầu.

Một chút biến tấu với món cafe trứng ban đầu.

Cách thực hiện

Bạn có thể mua trứng gà về, sau đó tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra thành 2 cốc khác nhau.

Tiếp đó, với phần lòng đỏ, bạn đánh ra.

Cho thêm vài giọt mật ong vào, đánh bằng máy cho đến khi hỗn hợp bông lên.

Khi bạn ngửi thấy mùi thơm, ngửi thấy mùi bánh là được.

Tiếp đó, bạn rửa sạch dụng cụ đánh trứng đên, tiếp đó, cho thêm phần lòng trắng vào.

Sau đó, bạn cho thêm ít đường, và vài giọt mật ong vào để đánh kỹ.

Đến khi cảm thấy lòng trắng trứng mịn như bông và bốc mùi thơm là được.

Với cà phê, bạn pa nóng rồi đổ ra cốc, sau đó cho thêm lòng đỏ đã đánh xuống trước.

Chẳng kém gì hàng quán đúng không nhỉ?

Chẳng kém gì hàng quán đúng không nhỉ?

Bạn hót lòng trắng trứng để phủ lên trên nhé.

Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể chọn khuấy lên để thưởng thức, hoặc thưởng thức từng phần. Tuy nhiên bạn không nên khuấy quá nhiều, vì như vậy sẽ khiến lớp cà phê dưới cùng nhanh nguội hơn. Lúc này, trứng của bạn sẽ bị tanh và rất khó uống nữa.

Làm cafe trứng thơm lạ không kém gì hàng quán
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *