Khá quen thuộc với cuộc sống của mỗi chúng ta, rau đắng ngay từ tên gọi đã cho mọi người biết hương vị của mình. Tuy nhiên, loại rau đắng này lại mang đến cho con người những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cũng như có thể giúp các chị em có thể giảm béo tích cực, hiệu quả hơn. Cùng làm mới thực đơn giảm cân của bạn với canh rau đắng nấu tôm để có thể thưởng thức ngay nhé!
Rau đắng – nguyên liệu chính để chế biến món ăn
Nguyên liệu:
Với món canh rau đắng nấu tôm này thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: rau đắng, tôm sú tươi, dầu ăn, hành khô, muối, hạt nêm, tiêu xay.
Rau đắng nấu tôm giúp bạn giảm cân nhanh chóng hơn
Chế biến:
- Tôm sú tươi sau khi mua về, bạn bóc bỏ vỏ, rút bỏ chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn ướp tôm với một ít hạt nêm, tiêu xay để tôm ngấm gia vị.
- Phần rau đắng bạn ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ độc tố, chất bẩn. Sau đó rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo nước.
- Đun nóng nồi với một ít dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho một ít hành khô đập dập vào phi thơm. Khi dầu ăn đã được phi thơm thì bạn cho phần tôm sú đã ướp gia vị vào xào chín. Tôm chín, bạn cho tôm ra chén nhỏ.
- Sau đó, bạn cho tiếp vào nồi một ít nước lọc, đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho phần tôm đã xào chín vào, nêm nếm vào nồi một ít gia vị cho vừa miệng ăn. Tiếp đến, bạn cho rau đắng vào nồi canh. Rau đắng khi nấu chín tái, vừa chín tới và còn hơi sống khi ăn sẽ không bị đắng và có vị giòn giòn, thơm ngon hơn.
- Cuối cùng, bạn tắt bếp, rắc vào nồi một ít tiêu xay là bạn có thể cho canh ra tô và thưởng thức ngay. Món ăn vừa cung cấp những dinh dưỡng cần thiết, vừa giúp các chị em có thể giảm béo nhanh chóng hơn nhé!