Làm thế nào để con trẻ được khỏe mạnh hơn

Chăm sóc con trẻ không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Nhiều bậc cha mẹ chăm lo cho con đủ dinh dưỡng, nhưng thể chất trẻ vẫn yếu và không được khỏe mạnh như các bạn cùng lứa khác. Vậy làm thế nào để con trẻ được khỏe mạnh hơn, các nàng không nên bỏ qua nhé.

Để trẻ khỏe mạnh luôn là bất an của các bậc cha mẹ.

Để trẻ khỏe mạnh luôn là bất an của các bậc cha mẹ.

Hãy để trẻ vận động nhiều hơn

Thực tế, với các trẻ tuổi nhỏ thì các khuyến khích hoạt động thể chất luôn là ưu tiên hàng đầu. Thay vì giam trẻ trong nhà với các hoạt động trí tuệ, bạn nên để trẻ vận động nhiều hơn. Các môn thể thao mất nhiều năng lượng như leo núi, chơi cầu lông, đi bộ đường dài sẽ giúp trẻ được trải nghiệm một cách hoàn chỉnh.

Bạn cũng có thể tìm một hoạt động thể chất phù hợp và tạo điều kiện cho cả nhà tham gia, như vậy sẽ khơi dậy hứng thú của trẻ.

Bạn có thể tạo điều kiện để trẻ tham gia nhiều trò chơi hơn.

Bạn có thể tạo điều kiện để trẻ tham gia nhiều trò chơi hơn.

Hãy thử giúp trẻ đi bộ nhiều hơn mỗi ngày. Có thể thách thức trẻ đi bộ một ngày từ 11.000-12.000 bước chân chẳng hạn . Một khi chúng đạt được điều đó, khuyến khích chúng đi bộ nhiều hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể khuyến khích trẻ tham gia đội bóng có tổ chức, để trẻ chơi một môn thể thao cá nhân nào đó hoặc tham gia một bài tập, khiêu vũ hoặc võ thuật đều đáng suy xét.

Và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ.

Và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ.

Đủ chất dinh dưỡng

Hiển nhiên, một điều rất quan trọng đối với trẻ là dinh dưỡng. Bạn có thể để đồ ăn nhẹ như trái cây, bánh quy, phô mai que ít béo, sữa chua và bỏng ngô không đường lên phía trước hoặc trung tâm ở tủ lạnh. Nếu bọn trẻ không thấy những đồ ăn ngay tâm mắt thì chúng sẽ tìm cái khác. Bên cạnh đó, cũng cần bỏ ngay mọi loại nước uống có ga trong nhà, đừng để trẻ nghiện loại thức uống này nhé.

Một số món ăn trong gia đình bạn có thể để trẻ theo mua sắm, nhờ đó trẻ sẽ biết cách để chuẩn bị, thưởng thức và lựa chọn thực phẩm dinh dưỡng, lành mạnh và bổ dưỡng hơn.

Có như thế, trẻ mới luôn khỏe mạnh.

Có như thế, trẻ mới luôn khỏe mạnh.

Với các bữa ăn gia đình, dù có vội vã bạn cũng nên cố gắng cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Nếu ra ngoài, bạn có thể khuyến khích trẻ chọn các loại thực phẩm có nhiều dinh dưỡng hơn như salad hoặc rau xào chẳng hạn.