Làm thế nào để đối phó với mẹ chồng xấu tính

làm thế nào để đối phó với mẹ chồng xấu tính

Khi  mới về nhà chồng, việc đầu tiên khiến các nàng phải lo lắng là tính cách mẹ chồng thế nào. Nếu bạn có một người mẹ chồng dễ tính thì chẳng có gì đáng mừng hơn. Thế nhưng trong trường hợp ngược lại thì thế nào? Bí kíp làm thế nào để đối phó với mẹ chồng xấu tính sau có thể rất phù hợp với bạn đấy.

làm thế nào để đối phó với mẹ chồng xấu tính

Đừng giấu mâu thuẫn trong lòng

Đối thoại trực tiếp

Những việc khiến bạn khó xử, nếu cứ giam trong lồng thì chẳng bao giờ giải quyết được cả. Thay vì kìm nén, hãy trò chuyện thẳng thắng với mẹ chồng, với những việc bạn cảm thấy hợp lý hay không hợp lý, thậm chí giải thích cho mẹ chồng hiểu được tâm ý của bạn. Có như thế, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu mới không ảnh hưởng xấu đến tình cảm gia đình được.

Hãy đặt mình vào tình cảnh của họ

Cùng là một vấn đề, nhưng nếu như bạn chịu khó đặt mình vào chính tình cảnh của mẹ chồng, có đôi khi sẽ dễ chấp nhận hơn rất nhiều đấy. Mỗi thời đại mỗi khác, có thể mẹ chồng bạn vẫn chưa quen với việc con cái mình đã có một cuộc sống riêng và không còn là một đứa trẻ nữa, điều này khiến họ đôi khi có những sự can thiệp không cần thiết.

làm thế nào để đối phó với mẹ chồng xấu tính

Mẹ chồng cũng có những nỗi khổ riêng

Cố gắng dành tình cảm cho họ

Cùng là người một nhà, mối quan hệ căng thẳng sẽ chẳng giúp gì được cho bạn cả. Thay vào đó, hãy cố gắng dành tình thương cho họ nhiều hơn. Bởi người ta nói tình thương có thể xoa dịu mọi lòng thù hận. Hãy cố gắng sống chan hòa hơn, đồng thời hạn chế thái độ cáu gắt, không hài lòng trước những hành động của mẹ chồng. Bạn phải nhớ rằng đó là mẹ của chồng mình, cuộc sống hòa thuận với mẹ chồng cũng là một phần rất quan trọng với gia đình.

làm thế nào để đối phó với mẹ chồng xấu tính

Đừng vì chút tự ải mà làm ảnh hưởng đến mối quan hệ

Gạt bỏ tự ái 

Đừng để lòng tự ái giết chết bạn. Là phụ nữ với nhau, hãy cố gắng hiểu cho tình cảm của mẹ chồng, bởi họ cũng chỉ muốn khẳng định tầm quan trọng của mình trong lòng con cái mà thôi. Đôi khi trước những lời trách mắng, bạn cũng đừng nên tự ái hay nổi giận, vì đấy chính là một sự xúc phạm nặng đến những người lớn, nhất là các bà mẹ chồng khó tính nữa. Như thế chỉ khiến chồng bạn càng khó xử hơn mà thôi.

làm thế nào để đối phó với mẹ chồng xấu tính

Chồng bạn phải là người có trách nhiệm chia sẻ gánh nặng cho vợ

Nếu không giải quyết được, hãy giao chuyện đó cho chồng 

Nên nhớ rằng, người bạn lấy là chồng chứ không phải mẹ chồng. Và một người chồng có nghĩa vụ như thế nào? Anh ấy phải yêu thương bạn, nhưng đồng thời cũng phải hiếu thảo với mẹ, là người dung hòa mối quan hệ của hai bên. Trong những trường hợp khó giải quyết, đừng ngại ngần mà lôi chồng bạn vào cuộc. Bởi có những chuyện chỉ có anh ấy mới có thể giải quyết được mà thôi.