Làm thế nào để hạ nhiệt cơn giận dữ của chính bạn

Giận dữ có thể là chất xúc tác nguy hiểm dẫn đến nhiều căn bệnh cho chính bạn. Hơn nữa trong thời điểm giận dữ, cảm xúc của bạn bị chi phối và có thể đưa ra những quyết định sai lầm, làm mất lòng người khác. Làm thế nào để hạ nhiệt cơn giận dữ của chính bạn một cách hiệu quả đây nhỉ?

Viết là một cách hữu hiệu để xua tan cảm xúc nóng giận.

Viết là một cách hữu hiệu để xua tan cảm xúc nóng giận.

Viết

Khi không thể kiềm chế được cảm xúc của mình thì viết có thể xem là lựa chọn an toàn cho bạn. Bởi thời gian viết sẽ giúp bạn giãi bày tâm sự và hạ hỏa một cách tốt nhất. Thế nên nếu có thể, bạn nên viết ra những điều khién mình tức giận. Bằng cách này, bạn cũng có thể xem xét cơn giẫn dữ của mình một cách lý trí hơn, từ từ bình tĩnh lại tâm trạng.

Đi bộ cũng tương tự như thế.

Đi bộ cũng tương tự như thế.

Đi bộ

Nếu được hãy dành khoảng 10 đến 15 phút để ra ngoài hưởng thụ chút không khí trong lành. Không gian thoáng đãng sẽ giúp bạn vơi đi giận dữ một cách hiệu quả nhất. Hơn nữa những người dễ giận dữ còn gặp khả năng về miễn dịch rất yếu, thế nên việc đi bộ sẽ phân tán sự chú ý của bạn một cách tốt hơn, đồng thời giúp bạn điều hòa lại tâm trạng.

Điều tốt đẹp sẽ giúp bạn cảm thấy khá hơn.

Điều tốt đẹp sẽ giúp bạn cảm thấy khá hơn.

Hãy nghĩ đến cái tốt

Thực tế ai cũng có cái tốt và xấu, thế nên khi một người nào đó khiến bạn tức giận không có nghĩa là họ hoàn toàn thiếu vắng điểm tốt. Khi giận dữ, bạn nên nghĩ đến cái tốt của người đó tốt hơn, nhờ vậy bạn có thể bình hòa lại cảm xúc nhất thời này. Đừng để sự nóng giận hủy hoại đi những mối quan hệ vốn tốt đẹp của bạn.

Hít thở sâu, hạ nhiệt cơn nóng giận.

Hít thở sâu, hạ nhiệt cơn nóng giận.

Hít thở sâu

Cách đơn giản nhất và nhanh nhất để kiềm nén tức giận. Trong trường hợp khó chịu và quá tức giận, bạn nên hít thở thật sâu và cứ thế giữ trong vài giây. Việc này sẽ giúp bạn kiểm soát cơn giận được tốt hơn, ô xy được cung cấp lên não cũng giúp tâm trạng của bạn bớt kích động hẳn.