Làm thế nào để thoát khỏi cảm giác căng thẳng

Căng thẳng và stress vì không việc không phải là chuyện hiếm. Vì thành tích và hiệu suất công việc, đôi khi cấp trên gây áp lực cho bạn và chính bạn cũng tự gây áp lực cho bản thân mình. Thế nên cách tốt nhất kiềm chế những việc này là bạn phải học cách thoát khỏi nó. Làm thế nào để thoát khỏi cảm giác căng thẳng thật ra không khó như bạn nghĩ.

Khi cảm thấy căng thẳng, bạn nên cố gắng chuyển mục tiêu chú ý.

Khi cảm thấy căng thẳng, bạn nên cố gắng chuyển mục tiêu chú ý.

Chuyển mục tiêu tập trung

Thật ra trong thời điểm căng thẳng, não bộ bạn rất căng và rối trí. Lúc này, bạn nên chuyển sự chú ý đến trọng tâm cơ thể. Bạn có thể tìm một nơi yên tĩnh ngồi xuống và tập trung vào cảm giác đó. Cũng có thể hít bằng mũi rồi đếm đến 4. Bạn nên giữ lại hai nhịp và thở ra bằng miệng đến khi đếm hết số 7. Việc hít thở này sẽ giúp hệ thần kinh của bạn điều hòa tốt hơn.

Một chút vận động sẽ tốt hơn.

Một chút vận động sẽ tốt hơn.

Vận động

Việc vận động thật ra là cách tốt nhất để bạn di chyển sự chú ý của não. Vận động giúp cân bằng hormone. Thế nên bạn nên nghỉ ngơi, đi bộ lên xuống cầu thang rồi nghe vài bản nhạc nhẹ. Sõng não bạn lúc này sẽ đồng bộ với nhịp điệu đó và nhanh chóng giúp bạn êm ái hơn.

Dâu được xem là món ăn thích hợp cho người căng thẳng.

Dâu được xem là món ăn thích hợp cho người căng thẳng.

Ăn đúng cách

Nếu bạn cảm thấy rối trí, có thể thử thư giãn bằng việc tìm một món ăn nào đó rồi nạp vào cơ thể. Bạn có thể ngâm dâu tây trong sốt sôcola. Sinh tố C trong dâu sẽ làm giảm stress hiệu quả, trong khi đó socola làm giảm kích thích căng thẳng. Tuyệt đối đừng cố gắng xả stress bằng thức ăn nhanh. Điều này không chỉ không có lợi cho cơ thể mà còn khiến bạn béo phì đấy.

Gọi điện cho bạn bè tán gẫu là cách giảm stress rất tốt.

Gọi điện cho bạn bè tán gẫu là cách giảm stress rất tốt.

Gọi cho bạn bè

Xả stress với bạn bè và người thân là điều nên làm. Một cú điện thoại hoặc một cuộc gặp gỡ sẽ giúp bạn  giảm căng thẳng và những cơn điên đầu rất tốt. Hãy cùng một người bạn đi chơi, thư giãn và dành thời gian cho nhau, hoặc đơn giản hơn đôi khi chỉ là một người trò chuyện. Bạn sẽ cảm thấy mọi thứ đơn giản hơn rất nhiều.