Làm thế nào điều trị giúp tóc hết dầu?

Tóc dầu là một trong những vấn đề khiến chị rất khó chịu, nhất là trong những ngày phải trời nóng bức thế này. Hơn nữa nữa nó còn làm gàu nảy sinh nhanh chóng. Làm thế nào để điều trị giúp tóc hết dầu? Vài phương pháp sau đây hẳn sẽ có ích với bạn.

Baking soda có thể xem là thần dược cho tóc.

Baking soda có thể xem là thần dược cho tóc.

Baking soda

Đây là một lựa chọn đơn giản mà cực hiệu quả cho các nàng có tóc dầu. Bạn chẳng cần thực hiện gì nhiều mà chỉ cần 1 muỗng canh baking soda vào nước trắng, sau đó trộn đều và mát xa lên tóc là ổn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể để hỗn hợp này lại khoảng 20 phút trên tóc, sau cùng chỉ cần rửa sạch với nước ấm là ổn.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng baking soda để rắc lên chân tóc như một loại dầu gội khô.

Bạn cũng có thể tận dụng dấm táo.

Bạn cũng có thể tận dụng dấm táo.

Dấm táo

Loại dầu này có tác dụng rất hiệu quả với các nàng thích làm đẹp. Chẳng cần gì nhiều, chỉ cần trộn chút dấm táo với nước, sau đó bổi lên tóc để giảm độ dầu cho tóc, đồng thời giảm ngứa và cân bằng độ pH cho mái tóc là ổn. Sau đó bạn có thể xả sạch chúng với nước và tận tay cảm giác được mái tóc suôn mềm của mình nhé.

Hoặc nha đam để điều trị tại nhà.

Hoặc nha đam để điều trị tại nhà.

Nha đam

Đây cũng là một biện pháp rất hiệu quả. Bạn có thể dùng 1 muỗng cà phê nha đam, lô hội vào một ly nước cốt chanh và loại dầu yêu thích. Sau đó cứ vậy giữ hỗn hợp này trong tủ lạnh và gội như bình thường. Nhờ vậy bạn sẽ hết sức bất ngờ trước tác dụng nó mang lại đấy nhé. Bên cạnh đó bạn cũng có thể giảm bã nhờn và phục hồi lại độ bóng của loại dầu này nữa.

Bên cạnh đó trà hương thảo cũng có tác dụng rất tốt.

Bên cạnh đó trà hương thảo cũng có tác dụng rất tốt.

Trà hương thảo

Cần biết rằng, trong mỗi tách trà hương thảo đều có chứa một lượng lớn acid tannic, một loại axit có tác dụng giảm đáng kệ lương dầu trên tóc và da đầu. Thế nên bạn có thể dùng trà xanh hoặc trà hoa cúc, hương thảo để làm giảm độ nhờn. Bạn chỉ cần đổ nước sôi vào túi trà, hãm lấy nước và từ đó mát xa lên tóc.

Bạn có thể gội đầu sau 20 phút hoặc có thể để tóc khô tự nhiên mà không cần gội lại.