Làm phong phú thực đơn ăn kiêng với món salad cá ngừ

Làm phong phú thực đơn ăn kiêng với món salad cá ngừ
Salad là món ăn được kết hợp từ các loại rau củ quả trộn lại với nhau trở thành một món ăn rất bổ dưỡng và tạo cảm giác ngon miệng nhưng lại không sợ bị tăng cân. Chính vì thế rất nhiều người đã chọn cho mình các món salad để dùng trong quá trình giảm cân.

Sau đây chúng ta hãy cùng làm phong phú thực đơn ăn kiêng với món salad cá ngừ. Với các món salad cá ngừ sẽ giúp cho các bạn được những bữa ăn giàu dinh dưỡng nhưng chứa ít calo. Sau đây là cách chế biến món ăn này, các bạn cùng tham khảo nhé.

   Làm phong phú thực đơn ăn kiêng với món salad cá ngừ2

Nguyên liệu:

– 1 hộp cá ngừ

– 2 quả dưa chuột

– 1 cây xà lách xoăn

– 150g cà chua bi

Gia vị: Sốt mayonnaise, đường, muối, dầu ô liu, hạt tiêu.

Cách làm:

Làm phong phú thực đơn ăn kiêng với món salad cá ngừ3

– Xà lách, cà chua, dưa chuột rửa sạch

– Cắt xà lách thành những đoạn dài khoảng 3cm.

– Dưa chuột nạo vỏ, chẻ làm tư, bỏ ruột rồi cắt miếng vuông nhỏ.

Làm phong phú thực đơn ăn kiêng với món salad cá ngừ4

– Cà chua bi bỏ cuống, bổ đôi.

– Bày xà lách, dưa chuột, cà chua vào đĩa.

– Làm hỗn hợp sốt trộn salad gồm: 4 thìa canh sốt mayonaise + 1 thìa canh đường + 2 thìa canh dầu ô liu + một dúm muối nhỏ. Có thể bớt 1 thìa canh dầu ô liu bằng 1 thìa nước cốt chanh leo cho có thêm vị thơm của món salad.

Làm phong phú thực đơn ăn kiêng với món salad cá ngừ5

– Mở hộp cá ngừ, chắt bỏ dầu, vớt lấy phần thịt cá cho lên trên phần rau quả đã bày sẵn trong đĩa.

– Rưới nước sốt salad lên trên, thêm chút hạt tiêu cho thơm, trộn đều và thưởng thức.

Món ă này khá dễ thực hiện, vì vậy hãy đưa nó vào thực đơn giảm cân của mình để bạn và gia đình cùng thưởng thức nhé!