Làm phong phú thực đơn giảm cân với món kim chi cải thảo

Làm phong phú thực đơn giảm cân với món kim chi cải thảo
Kim chi cải thảo là món ăn rất quen thuộc của người Hàn, Nhật. Dù đây không phải là món chính nhưng là món ăn phụ dùng để ăn kèm với một số món ăn chính nhằm tăng thêm hương vị và kích thích tính ngon miệng của bữa ăn.

Làm phong phú thực đơn giảm cân với món kim chi cải thảo2

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm kim chi

Rất nhiều người thích kim chi tuy nhiên chủ yếu mua tại các siêu thị hay các quán Nhật Hàn. Tuy nhiên, khẩu vị mỗi người mỗi khác. Sau đây chúng tôi hướng dẫn cách Làm phong phú thực đơn giảm cân với món kim chi cải thảo:

Nguyên liệu:

Làm phong phú thực đơn giảm cân với món kim chi cải thảo3

Sơ chế nguyên liệu món ăn

-Cải thảo; cà rốt

-Gừng tươi; tỏi; ớt trái; chanh

-Gia vị: đường, muối, bột ngọt, nước mắm, ớt bột, tiêu.

Cách làm:

Làm phong phú thực đơn giảm cân với món kim chi cải thảo5

-Cải thảo: Rửa sạch với nước muối, tách lá, phơi ngoài nắng khoảng 1 tiếng đồng hồ để khi ăn sẽ có độ giòn ngon. Trộn cải thảo với một ít muối tinh rồi bóp mạnh, vắt thật kỹ nước.

-Cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ vừa, bóp qua với một ít muối và đường, vắt nhẹ.

– Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng.

– Tỏi: Tách múi, bỏ vỏ.

– Chanh: Lấy nước cốt.

– Ớt trái: Thái lát dài.

Làm phong phú thực đơn giảm cân với món kim chi cải thảo4

– Cho gừng, tỏi vào giã mịn cùng 3 thìa đường, 1 thìa bột ngọt.

– Rồi cho thêm 4 thìa nước mắm, 3 thìa ớt bột, ½ thìa tiêu trộn đều. (Bạn có thể gia giảm gia vị tùy theo khẩu vị nhé).

-Cuối cùng bạn cho thêm nước cốt chanh vào nữa là xong. Nếu bạn muốn để kim chi dùng lâu thì không dùng chanh nhé.

Làm phong phú thực đơn giảm cân với món kim chi cải thảo6

Món ăn sau khi hoàn thành

-Trộn đều cải thảo và cà rốt cùng với hỗn hợp gia vị trộn kim chi đã chuẩn bị sẵn ở trên. Xếp vào hộp nhựa, đậy kín, cho vào tủ lạnh dùng dần. Món này chỉ sau một ngày là có thể ăn được.