Làm sao để biết mứt có bị ngâm hóa chất mùa Tết hay không?

lam-sao-de-biet-mut-ngay-tet-co-bi-ngam-hoa-chat-hay-khong-3

Vào những ngày cận Tết, nhu cầu mua sắm là rất cần thiết. Làm sao để biết mứt có bị ngâm hóa chất mùa Tết hay không? Một số mẹo sau sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Khi chọn thực phẩm mùa Tết, bạn cần chú ý nhiều điểm.

Khi chọn thực phẩm mùa Tết, bạn cần chú ý nhiều điểm.

Thử trực tiếp

Cách thử trực tiếp được xem là cách đơn giản nhất. Thông thường với các loại mứt, người bán sẽ để lại một phần nhỏ để người mua có thể dùng. Bạn có thê tự kiểm nghiệm độ dẻo, dai kết hợp với các chỉ số trên bao bì: độ ẩm, hàm lượng đường, thời gian bảo quản cũng như nguồn gốc xuất xứ và thương hiệu của sản phẩm.

Lượng đường trong mứt đóng vai trò rất quan trọng.

Lượng đường trong mứt đóng vai trò rất quan trọng.

Lượng đường cao

Thông thường, các loại mứt dùng hóa chất để bảo quản sẽ rất giòn, dai và bóng mượt. Với các sản phẩm ngâm đường và hóa chất nhiều, món ăn sẽ có vị ngọt liệm trong khi hàm lượng đường trong bao bì thấp. Điều này càng chứng tỏ mứt chứa nhiều hóa chất, vậy thì bạn không nên dùng.

Màu sắc mứt sạch thường khá nhạt.

Màu sắc mứt sạch thường khá nhạt.

Độ ẩm và màu sắc

Việc quan sát màu sắc và độ ẩm của mứt cũng rất quan trọng. Với các loại mứt sạch, màu của nguyên liệu sẽ không đậm và cũng không dẻo dai hơn so với các thực phẩm thêm màu. Nếu độ ẩm dưới 5% thì bảo tử men và mốc sẽ chậm phát triển, đây cũng là độ sấy khô tốt và an toàn. Song nếu độ ẩm lên đến 8-9% độ thì việc dùng thêm hóa chất bảo quản là điều bắt buộc.

Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng nên chọn các sản phẩm có thương hiệu uy tín. Các thương hiệu lớn sẽ có công đoạn chế biến chuyên nghiệp hơn và hạn chế chất bảo quản.

Làm sao để biết mứt có bị ngâm hóa chất mùa Tết hay không?
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *