Làm sao để vi khuẩn không bám đầy nhà tắm?

lam-sao-de-vi-khuan-khong-bam-day-nha-tam-4

Theo nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe thì nhà tắm là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bạn. Thế nhưng việc có thể hạn chế tiếp xúc với nhà tắm lại là điều bất khả thi, thế thì, phải làm sao để vi khuẩn không bám đầy nhà tắm của bạn đây nhỉ?

Các nàng nên chú ý hơn đến vị trí quạt thông gió trong nhà mình nhé.

Các nàng nên chú ý hơn đến vị trí quạt thông gió trong nhà mình nhé.

Quạt thông gió

Chẳng phải ngẫu nhiên mà các kiến trúc sư luôn cố gắng thiết kế quạt thông gió trong nhà tắm, cho dù diện tích chật hẹp thế nào đi chăng nữa. Sự có mặt của quạt thông gió sẽ giúp phòng tắm bạn thoáng khí và nhanh chóng khô ráo hơn, cũng nhờ thế mà lượng vi khuẩn có thể giảm bớt đi nhiều. Một phòng tắm luôn ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển tốt nhất đấy.

Điện thoại di động

Nếu bạn có thói quen mang di động vào phòng tắm thì nên từ bỏ ngay từ bây giờ. Việc này sẽ tăng khả năng để vi khuẩn bám vào điện thoại của bạn, từ đó tiếp xúc với da và xâm nhập vào cơ thể.

Hơn nữa khi bạn áp điện thoại vào mặt để nghe, việc này cũng rất dễ khiến da bạn bị mụn tấn công nữa đấy nhé.

lam-sao-de-vi-khuan-khong-bam-day-nha-tam-3

Cả vị trí nắp bồn cầu khi xả nước

Đóng nắp bồn cầu 

Hầu hết chúng ta đều không có thói quen đóng nắp bồn cầu khi xả nước. Thói quen thông dụng này vậy mà lại rất có hại, bởi khi bạn mở nắp, các vi khuẩn sẽ theo chân hạt nước bắn ra ngoài và lây lan cực nanh. Thế nên bạn nên khuyên mọi người trong gia đình thực hiện quy tắc này nhé.

Với bàn chải, bạn nên để xa khu vực ẩm ướt.

Với bàn chải, bạn nên để xa khu vực ẩm ướt.

Bàn chải đánh răng

Một số người thích cất bàn chải trong tủ, thực tế việc bị ủ kín sẽ khiến bàn chải không đươc khô ráo và dễ sinh sôi vi khuẩn hơn. Bạn cũng không nên để bàn chải trong phòng tắm kín khí, vì như thế cũng tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn xâm nhập đấy nhé.

Và treo khăn ở nơi thoáng mát.

Và treo khăn ở nơi thoáng mát.

Treo khăn

Sau khi giặt hay sử dụng, bạn nên treo khăn ở một vị trí cố định nào đó như thanh treo để loại bỏ vi khuẩn tốt hơn. Nếu bạn treo trên móc thì những nếp gấp ẩm ướt thậm chí sẽ khiến vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi.

Làm sao để vi khuẩn không bám đầy nhà tắm?
Xếp hạng: 4 - 1 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *