Làm thế nào để ăn thả cửa mà vẫn giảm cân

Làm thế nào để ăn thả cửa mà vẫn giảm cân

Làm thế nào để ăn thả cửa mà vẫn giảm cân dường như đã trở thành giấc mơ của các nàng. Một số liệu pháp sau đây sẽ giúp bạn giảm cân một cách đơn giản nhất.

Làm thế nào để ăn thả cửa mà vẫn giảm cân

Giảm lượng chất bột và đường trong cơ thể

Các thực phẩm năng lượng thấp thường khiến người sử dụng ăn no, lâu đói. Vì thế khi nạp thực phẩm, bạn nên lưu ý đến những loại thức ăn không nạp quá nhiều năng lượng. Ngoài ra, đối với những thực phẩm giảm cân , bạn cần phải giảm lượng chất bộ đường, tăng lượng rau xanh và trái cây, giữ nguyên lượng nạc và vừa đủ chất béo cần thiết. Với một liều lượng thực phẩm vừa phải, bạn sẽ giảm được giảm được mỡ mà vẫn khỏe mạnh.

Làm thế nào để ăn thả cửa mà vẫn giảm cân

Chú ý lượng chất xơ tiếp thu mỗi ngày

Mỗi người cần một lương chất béo khác nhau. Đối với các loại rau, trái cây, không chỉ cung cấp nhiều chất xơ cho cơ thể mà còn có rất nhiều nước. Lượng nước trong trái cây chiếm đến 60-95% tùy theo mỗi loại. Thế nên, năng lượng do rau, trái cây, cung cấp thêm cho bạn một số lựa chọn để giảm cân. Trái cây cũng là lựa chọn hợp lý cho các bạn muốn giảm cân.

Làm thế nào để ăn thả cửa mà vẫn giảm cân

Chất béo không hẳn là xấu

Cũng như chất xơ, chất béo cũng rất cần thiết cho cơ thể. Như các chất béo không no từ một số loại cá đặc biệt là cá hồi, quả hạnh nhân hay dầu ô liu… Dù đang trong quá trình giảm cân, những chất béo này cũng không gây hại cho cơ thể bạn. Thế nhưng những chất béo từ động vật lại không phù hợp với việc giảm cân. Bạn nên hạn chế tiếp thu những chất béo này.

Với sữa và các sản phẩm từ sữa, bạn có thể dùng sữa ít béo, pho mát, sữa chua không béo, hoặc các sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt cho người giảm cân.

Ăn kiêng không rau

Đây là một phương pháp khá phổ biến trong thời gian gần đây. Điều tiện dụng nhất là bạn không cần phải nhịn hay kiêng nhiều loại thức ăn. Thay vào đó bạn có thể ăn thoải mái mà lại ăn nhiều bữa. Thức ăn lại đa dạng. Tất tần tật các loại mỡ, thịt, chân giò hay một số rau củ ít tinh bột đều không đi ngược lại chế độ ăn kiêng này.

Làm thế nào để ăn thả cửa mà vẫn giảm cân

Cung cấp lượng thức ăn buổi trưa vừa đủ

Bữa trưa là bữa ăn chính. Thế nhưng điều đó không nhất thiết là bạn phải nạp quá nhiều năng lượng cho bữa ăn này. Thay vào đó, bạn có thể chia làm nhiều bữa trong ngày với những bữa ăn nhỏ. Những chất béo nên được hạn chế.

Một số thực phẩm như thịt đỏ có thể giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng mà không tích mỡ.