Làm thế nào để ngừa ung thư ngay từ bây giờ?

Ung thư đã trở thành căn bệnh nguy hiểm nhất ở nước ta hiện nay, nhất là đối với chị em phụ nữ. Thế thì làm thế nào để ngừa ung thư ngay từ bây giơ?

Ăn uống đủ dưỡng chất sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe.

Ăn uống đủ dưỡng chất sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe.

Ung thư cổ tử cung

Đây là căn bệnh phổ biến nhất ở chị em phụ nữ Việt Nam bên cạnh ung thư vú. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung, điển hình là khả năng quan hệ tình dục sơm, hoặc khả năng miễn dịch thấp, hoặc gen di truyền…vv.

Với việc những nguyên nhân này xảy ra càng ngày càng phổ biến thì chị em càng nên cẩn trọng căn bệnh này. Thế nên bạn cần phải cẩn trọng hơn trong lối sống và tiêm vắc xin ngừa ngay càng sớm.

Thêm vào đó là chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Thêm vào đó là chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Ung thư nội mạc tử cung

Với phụ nữ sau mãn kinh, đây là căn bệnh thường gặp và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí gây tử vong. Với các trường hợp vô sinh, mãn kinh muộn, không thể sinh nở và hội chứng buồng trứng đa năng có thể là 1 trong những nguyên nhân dễ dàng dẫn đến ung thư nội mạc tử cung.

Bạn cần lưu ý khi tiếp xúc với ánh nắng.

Bạn cần lưu ý khi tiếp xúc với ánh nắng.

Ung thư da

Nên biết rằng, đối với phụ nữ chúng ta thì làn da rất mỏng và nhạy cảm hơn rất hiều so với nam giới. Thế nên nếu da bạn có dấu hiệu lở loét, hay da bị phát ban, kích ứng mạnh, các đốm đậm màu thì nên đi khám da liễu. Đây có thể là biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư da.

Để hạn chế ăn bệnh này, chị em nên tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, tiếp xúc nhiều với hóa chất. Thế nên chị em cũng phải cẩn trọng với các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.