Làm thế nào để người Nhật luôn trẻ đẹp và có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới

Làm thế nào để người Nhật luôn trẻ đẹp và có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới
Nhật Bản là một trong những quốc gia được biết đến với tuổi thọ trung bình lớn nhất thế giới. Nhiều nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu và đưa ra kết luận. Nhờ vào chế độ ăn uống lành mạnh, nguồn thực phẩm sạch và phong phú và người Nhật có cuộc sống lành mạnh bật nhất thế giới. Vậy làm thế nào để người Nhật luôn trẻ đẹp và có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới:

1.Ăn chậm, nhai kỹ

Làm thế nào để người Nhật luôn trẻ đẹp và có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới6

Người Nhật rất chú trọng ăn uống họ biết tận hưởng khi ăn

Việc ăn chậm, nhai kỹ không những khiến dạ dày được tiêu hóa tốt hơn, giúp phòng tránh những bệnh tiêu hóa mà còn đánh lừa cảm giác, bạn đã no, chính vì vậy không cần dung nạp thêm nữa.

Làm thế nào để người Nhật luôn trẻ đẹp và có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới2

Người Nhật thường chỉ ăn 1 bát cơm với đủ các loại thức ăn. Họ ăn từng chút một, nhâm nhi và nhai kỹ. Sau khi gặp một loại thức ăn bất kỳ họ thường đặt đũa xuống và thưởng thức. Chính vì vậy, dù người Nhật dùng bữa khá lâu nhưng lượng thức ăn được ăn luôn được kiểm soát rất chặt chẽ.

2.Hạn chế tối đa dùng dầu ăn

Làm thế nào để người Nhật luôn trẻ đẹp và có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới5

Người Nhật thích sử dụng các món ăn từ hải sản hơn là thịt và rất ít dùng dầu ăn

Nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy các món ăn của người Nhật thường được chế biến theo phương pháp nướng, luộc, hầm hoặc dạng gỏi. Những món ăn chiên xào được dùng rất hạn chế và thường dùng cùng các loại rau củ.

3.Ăn nhiều cá, rau và đậu hũ

Làm thế nào để người Nhật luôn trẻ đẹp và có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới

Thiên nhiên và biển đã ưu đãi cho người Nhật giúp họ có được nguồn cá vô cùng đa dạng. Cá được dùng rất phổ biến trong các bữa ăn của người Nhật. Thêm vào đó, ẩm thực Nhật trước đây cũng ảnh hưởng của Đạo Phật rất nhiều, vì thế họ ăn khá nhiều rau và đậu.

Làm thế nào để người Nhật luôn trẻ đẹp và có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới3

Rau xanh được người Nhật xếp trên cả các loại thịt

Ngày nay, thịt đã được sử dụng nhiều hơn nhưng vẫn đặt sau rau, cá và đậu. Chính vì vậy, chế độ ăn uống của người Nhật rất hợp lý, hạn chế những chất béo dư thừa trong thịt và luôn giúp cơ thể được cung cấp đủ năng lượng cần thiết.

4.Đựng thức ăn trong các chén nhỏ hoặc đĩa nhỏ

Nếu bạn có cơ hội xem các bộ phim Nhật Bản, bạn sẽ thấy người Nhật hay dùng những chén nhỏ đựng cơm và thưởng thức các món ăn đựng trong các đĩa nhỏ nhiều màu sắc khác nhau. Các món ăn rất nhiều màu sắc, tinh tế, cảm giác như người Nhật không chỉ thưởng thức và cảm nhận đồ ăn bằng vị giác mà còn bằng thị giác.

Làm thế nào để người Nhật luôn trẻ đẹp và có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới4

Khi bạn dọn đồ ăn trên nhiều đĩa ăn nhỏ sẽ đánh lừa bộ não của mình, tự nhiên cảm thấy rất mau no. Điều đó rất tốt để bạn không ăn quá nhiều đồ ăn để dẫn đến tình trạng thừa calo và có thể giảm cân.