Làm thế nào để nói lời tạm biệt mái tóc chẻ ngọn?

Làm thế nào để nói lời tạm biệt mái tóc chẻ ngọn?3

Mái tóc chẻ ngọn luôn là mối lo của các nàng trong những ngày nắng. Vậy phải làm thế nào để nói lời tạm biệt mái tóc chẻ ngọn? Hãy cùng tham khảo và thành công với các bí quyết sau các nàng nhé.

Làm thế nào để nói lời tạm biệt mái tóc chẻ ngọn? 1

Thường xuyên cắt tỉa

Những sợi tóc bị chẻ ngọn sẽ  tác động làm cho kết cấu của sợi tóc trở nên yếu ớt, do đó dễ làm cho tình trạng hư tổn ngày càng nặng nề hơn. Vì thế bạn hãy mạnh dạn theo dõi và cắt tỉa những đoạn tóc bị chẻ ngọn để bảo vệ cho những sợi tóc còn lại. Thời gian cắt tỉa khoảng 6 tuần 1 lần được cho là hợp lý nhất.

Làm thế nào để nói lời tạm biệt mái tóc chẻ ngọn? 2

Bảo vệ tóc khỏi sự tác động của ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời chứa tia UV nên có tác động tiêu cực đối với những sợi tóc đang bị chẻ ngọn. Dưới sự tác động của nhiệt độ bởi các tia UV sẽ làm cho sợi tóc nhanh chóng bị đốt nóng và khô, xơ rối thiếu sức sống, cuối cùng thì hiện tượng tóc bị chẻ ngọn càng trở nên trầm trọng hơn. Khi đi ra ngoài bạn nên sử dụng mũ rộng vành hoặc ô che nắng để bảo vệ cho mái tóc.

lam-the-nao-de-noi-loi-tam-biet-mai-toc-che-ngon-4

Dưỡng tóc

Đây là cách phục hồi lại sự sáng bóng của mái tóc do bị ảnh hưởng của những yếu tố gây hại. Trong các phương pháp dưỡng tóc, hấp tóc là hiệu quả hơn cả.

Ngoài việc sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm có uy tín, để làm việc này với tần suất 2 lần/tháng, bạn có thể tự làm dầu dưỡng với công thức: 1 lòng đỏ trứng + 1 thìa dầu gội đầu thường dùng, thoa đều phần thân tóc rồi gội lại với nước lạnh sau 20 phút.

Nên lựa chọn xen kẽ giữa hấp tóc nguội và hấp nóng. Trong quá trình hấp tóc, đặc biệt lưu ý tuân thủ đúng thời gian dưỡng quy định, có như vậy mới đạt hiệu quả như mong muốn.

Làm thế nào để nói lời tạm biệt mái tóc chẻ ngọn? 3

Chống nắng, chống nóng cho tóc

Máy sấy, máy uốn, hay máy là tóc cũng là một trong những nguyên nhân khiến tóc bị khô và dẫn đến chẻ ngọn. Vì thế, nên hạn chế sử dụng các loại máy này bằng cách để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu hoặc sử dụng các dụng cụ uốn tóc không cần nhiệt…

Ngoài ra, tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời cũng là nguyên nhân khiến cho tóc bạn dễ dàng khô xơ và bị chẻ ngọn. Giải pháp cho vấn đề này là bạn luôn cần phải nhớ “chống nắng” cho tóc khi ra ngoài trời đặc biệt là mùa hè. Hãy đội mũ che kín đầu và tóc để tránh sự hủy hoại của ánh nắng mặt trời đối với mái tóc của bạn.

Chế độ ăn uống của bạn

Khi bạn ăn uống không đủ chất, nó sẽ thể hiện ngay ở mái tóc của bạn. Vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng các dưỡng chất thiết yếu sẽ giúp bạn mái tóc của bạn không phải đối mặt với vấn đề như chẻ ngọn hay gãy rụng.