Liệu ngủ nhiều có giúp ích cho quá trình giảm cân không?

Liệu ngủ nhiều có giúp ích cho quá trình giảm cân không?

Mọi người thường nghĩ rằng việc ngủ nhiều khiến bản thân lười vận động dẫn đến cân nặng của bạn cũng tăng mạnh trở lên. Nhưng điều này thao các nhà khoa học đã nghiên cứu và biết được việc ngủ nhiều cũng giúp bạn giảm cân hiệu quả. Vậy, liệu ngủ nhiều có giúp ích cho quá trình giảm cân không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời chính xác nhé!

Ngủ từ 6,5 – 8,5 tiếng mỗi ngày

Liệu ngủ nhiều có giúp ích cho quá trình giảm cân không?2

Nghiên cứu cho thấy, những người phụ nữ ngủ từ 6,5 – 8,5 tiếng mỗi ngày có ít nguy cơ bị béo phì hơn những đối tượng khác. Chính vì thế, các bạn cần chú ý cho mình giấc ngủ sâu và chất lượng.

Ngủ đúng giờ và đủ giờ

Liệu ngủ nhiều có giúp ích cho quá trình giảm cân không?3

Khi bạn muốn để mỡ cơ thể ở trạng thái giảm và không tăng thêm, hãy thực hiện thời khóa biểu ngủ nghỉ khoa học. Điều này rất quan trọng, bởi vì sức khỏe của bạn ảnh hưởng trực tiếp đến việc chuyển hóa năng lượng và tích tụ năng lượng dưới dạng mỡ. Vì vậy, bạn nên tập cho mình thói quen ngủ đúng giờ và đủ giấc.

Ngủ trong phòng máy lạnh

Liệu ngủ nhiều có giúp ích cho quá trình giảm cân không?6

Một nghiên cứu về tiểu đường chỉ ra rằng ngủ trong phòng lạnh khoảng 19 độ C có thể giúp cơ thể ở trạng thái sẵn sàng đốt mỡ, tăng chuyển hóa năng lượng và cải thiện việc điều tiết insulin. Chính vì thế, để có giấc ngủ sâu và giúp giảm béo bạn nên chú ý nhiệt độ trong phòng.

Nên tắt điện thoại trước khi đi ngủ

Liệu ngủ nhiều có giúp ích cho quá trình giảm cân không?5

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ánh sáng xanh của điện thoại thông minh có thể làm giảm mức độ kính bơi melatonin. Các chuyên gia cũng khuyên cáo bạn nên tắt điện thoại ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ để ngủ sâu và ngon giấc.

Cân bằng dinh dưỡng và năng vận động thường xuyên

Liệu ngủ nhiều có giúp ích cho quá trình giảm cân không?7

Điều quan trọng không thua kém gì giấc ngủ đó chính là chế độ dinh dưỡng và quá trình vận động. Bạn  nên hình thành cho mình chế độ ăn uống lành mạnh và vận động hàng ngày để cải thiện sức khỏe cũng như giảm cân tự nhiên, hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *