Liệu ngưng tập thể dục có bị tăng cân không?

Liệu ngưng tập thể dục có bị tăng cân không?
Nhiều người cho rằng, nếu bạn đang áp dụng những bài tập để giảm cân nhưng nếu bạn ngưng đột ngột ví dụ như: tập gym, nhảy, tập các môn thể thao,… thì bạn sẽ bị tăng cân rất nhanh chóng và không thể kiểm soát. Vậy cho mình hỏi, liệu ngưng tập thể dục có bị tăng cân không?

Để giải đáp thắc mắc cho câu hỏi trên các bạn cùng tham khảo thông tin dưới đây:

Liệu ngưng tập thể dục có bị tăng cân không? 2

Nên tập thể dục điều đặn

Gym, nhảy,…. là một trong những bài tập giảm cân được nhiều người lựa chọn. Bởi ngoài tính năng ép trọng lượng cơ thể xuống nhanh thì quá trình vận động này còn giúp đốt calo nhanh chóng ngoài ra, gym còn giúp tạo cơ bắp rất hiệu quả.

Khi tập những bài tập mạnh như gym hay cơ thể loại trừ những tế bào mỡ cứng đầu, củng cố thêm tế bào nạc và tạo cơ cho cơ thể bạn.

Liệu ngưng tập thể dục có bị tăng cân không? 3

Không nên chọn những bài tập quá sức mình

Ngoài ra, bạn cần hình thành chế độ tập luyện khoa học bằng cách lượng calo bạn nhập vào cơ thể ít hơn lượng bị đốt cháy thì sẽ giúp bạn giảm cân thành công.

Các bài tập thể dục vẫn rất tốt khi bạn duy trì đều đặn, tuy nhiên, riêng với tập gym bạn cần tập liên tục hoặc có kế hoạch tập xen kẽ trong tuần. Nếu bỏ dở giữa chừng sẽ khiến thành quả tạo cơ của bạn dễ bị loại bỏ. Ngoài ra, khi tập gym bạn ngưng nửa chừng nhưng lúc đó vẫn giữ chế độ ăn uống bình thường, lượng mỡ sẽ tích tụ trở lại, ngày càng nhiều hơn thì sẽ gây tăng cân.

Liệu ngưng tập thể dục có bị tăng cân không?5

Luôn tạo cho tinh thần lạc quan vui vẻ, tránh stress

Khi bạn làm quen với chế độ tập luyện nều bạn ngưng tập thường có xu hướng ăn nhiều hơn để thỏa mãn cảm giác hoặc ăn không kiểm soát. Và đó có thể là điều khiến bạn tăng cân trở lại. Vì thế, tốt hơn cả là bạn nên thu xếp thời gian để vận động giúp cơ thể khỏe mạnh và có vóc dáng khỏe khoắn, rắn chắn. Nếu bạn không có thời gian tập hằng ngày thì có thể thu xếp tập 3-4 ngày/tuần.

Hãy bảo vệ sức khỏe và phòng tránh tình trạng thừa cân, béo phì ngay hôm nay để các bạn tự tin hơn trong cuộc sống nhé.