Liệu rằng ăn nhiều chất xơ có giúp bạn giảm cân thành công?

Liệu rằng ăn nhiều chất xơ có giúp bạn giảm cân thành công 1
Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu nhiều chất xơ, vitamin… rất tốt cho việc giảm cân cũng như để bạn duy trì cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, ăn nhiều chất xơ có phải là tốt? Liệu rằng ăn nhiều chất xơ có giúp bạn giảm cân thành công như bạn mong muốn?

Liệu rằng ăn nhiều chất xơ có giúp bạn giảm cân thành công 2

Để giảm cân thì cần lượng chất xơ bao nhiêu là đủ?

Liệu rằng ăn nhiều chất xơ có giúp bạn giảm cân thành công 3

Ăn thực phẩm giàu chất xơ là tốt cho cơ thể chúng ta và hỗ trợ chúng ta làm đẹp toàn diện. Tuy nhiên, bạn nên thu nạp một lượng chất xơ vừa đủ để đảm bảo việc giảm cân diễn ra thuận lợi và có tác động tốt cho sức khỏe. Muốn giảm cân nhanh chóng thì thông thường, nam giới cần thu nạp từ 31-38g chất xơ/ngày và nữ giới thì cần thu nạp khoảng 12-28g chất xơ/ngày là hợp lý. Bạn cũng có thể ăn nhiều hơn nhưng không nên lạm dụng chất xơ quá mức nhé.

Lượng calo thấp và tạo cảm giác no

Liệu rằng ăn nhiều chất xơ có giúp bạn giảm cân thành công 4

Như bạn đã biết thì hầu như những loại thực phẩm giàu chất xơ thì có lượng calo tương đối thấp, rất tốt cho việc hỗ trợ bạn giảm cân nhanh chóng. Bạn có thể ăn nhiều chất xơ mà không sợ dư thừa calo đâu nhé!

Liệu rằng ăn nhiều chất xơ có giúp bạn giảm cân thành công 5

Sử dụng chất xơ nhiều trong thực đơn hàng ngày của mỗi người sẽ tạo cảm giác mau no và khắc phục các cơn đói hiệu quả. Những lúc đói bạn có thể ăn một ít rau xanh, salad rau, salad trái cây, ngũ cốc thô… để vừa cung cấp đủ năng lượng hoạt động, vừa đảm bảo nguồn năng lượng không bị dư thừa. Hơn hết, những chất xơ hòa tan còn có thêm công dụng hỗ trợ giảm cholesterol trong cơ thể bạn và giúp ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch hiệu quả.

Tại sao không nên ăn quá nhiều chất xơ?

Liệu rằng ăn nhiều chất xơ có giúp bạn giảm cân thành công 6

Có khá nhiều chị em phụ nữ mặc định rằng ăn càng nhiều chất xơ thì việc giảm cân càng nhanh, càng hiệu quả hơn. Suy nghĩ này không hoàn toàn đúng nhé! Cung cấp một lượng chất xơ vừa đủ là đã hỗ trợ bạn giảm cân hiệu quả. Còn nếu như bạn lạm dụng, ăn quá nhiều chất xơ mỗi ngày hoặc chỉ ăn chất xơ là chính thì có thể không những không có hiệu quả mà còn gây ra tác dụng ngược trở lại.

Liệu rằng ăn nhiều chất xơ có giúp bạn giảm cân thành công 7

Bởi vì ăn quá nhiều chất xơ sẽ gây tình trạng ợ hơi, đầy hơi, chuột rút và thiếu hụt chất khoáng, chất dinh dưỡng trầm trọng và còn dẫn đến nhiều vấn đề không tốt cho hệ tiêu hóa. Còn nếu như bạn muốn sử dụng nhiều chất xơ hơn thì nên kết hợp với việc uống nhiều nước để tránh tình trạng táo bón nhé!

Liệu rằng ăn nhiều chất xơ có giúp bạn giảm cân thành công 8

Ăn nhiều chất xơ là tốt nhưng không phải vì thế mà bạn lạm dụng nguồn nguyên liệu này quá đáng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như có thể phản tác dụng lại kế hoạch giảm cân của bạn. Cách tốt nhất là bạn nên áp dụng một chế độ ăn uống với lượng chất xơ phù hợp để đảm bảo hiệu quả, lợi ích mang lại như bạn mong muốn.