Lúc nào thì bạn không nên cắt tóc?

lúc nào thì bạn không nên cắt tóc

Hẳn sẽ có người bảo: Cắt thì cắt, còn phân biệt lúc nào sao? Nhưng thực tế luôn có những thời điểm khiến bạn nôn nóng và sốt sắng hơn. Tâm trạng bạn lúc này cũng không được ổn định, điều đó sẽ khiến mái tóc bạn không thể cắt đẹp như bình thường. Vậy lúc nào thì bạn không nên cắt tóc đây nhỉ?

lúc nào thì bạn không nên cắt tóc Đừng vì mang tâm lý “bõ tức” mà làm hỏng mái tóc mình nhé

Sau khi chia tay

Các nàng thường có một thói quen khá kỳ lạ. Đó là sau khi chia tay, khi có chuyện buồn, họ đến tiệm cắt tóc và muốn thay đổi bản thân mình, muốn mình có một diện mạo mới và thay đổi tất tần tật bản thân, xem đó như một cách trả thù người cũ. Thế nhưng sự vội vàng này sẽ khiến bạn cảm thấy nuối tiếc nhanh chóng đấy.

lúc nào thì bạn không nên cắt tóc

Tự cắt chỉ làm tình trạng tóc của bạn xấu thêm mà thôi

Tự cắt tóc 

Có khi nào bạn cầm một thanh kéo, sau đó ngứa tay và… tự tay tỉa bớt các sợi tóc lệch của mình không? Đây có thể là một sai lầm nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến mái tóc của bạn đấy. Thay vì dùng tay tự tỉa, bạn nên đến ngay tiệm và nhờ thợ sửa giúp. Bởi độ ngắn của mái tóc cần sự chính xác, hoàn hảo và chúng cần phải được chăm sóc đúng cách trong thời gian dài.

lúc nào thì bạn không nên cắt tóc

Tốt nhất bạn nên cắt tóc khi còn tỉnh táo

 Khi say rượu

Hiển nhiên chẳng ai có thể phủ nhận lúc say bạn thường có những hành động táo bạo, những suy nghĩ không thể nào giải thích so với lúc tỉnh lại. Thế nên dù có say đến lúc nào, cũng đừng nghĩ đến ý định cắt đi mái tóc của mình để tránh trạng thái kinh hoàng vào ngày hôm sau, bạn nhé.

lúc nào thì bạn không nên cắt tóc

Bạn cần phải biết mình muốn gì với mái tóc của mình

Bạn không chắc chắn

Bạn băn khoăn giữa ý định có nên cắt đi mái tóc hay để dài? Nếu lúc ra đến tiệm, bạn vẫn còn có ý nghĩ đó thì tuyệt đối không nên cắt tóc, bởi khi tóc dài ra, bạn cũng không chắc được nó có thật sự hơp với gương mặt mình hay không. Chính vì điều này, có thể thật sự thời gian này chưa hẳn là lúc thích hợp để bạn cắt tóc ngắn.