Lúc nào thì bạn không nên trang điểm

Thiên tính của phụ nữ là thích làm đẹp, thế nhưng không phải lúc nào việc trang điểm dày cộm cũng thích hợp với bạn. Đôi khi chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn đấy. Thế thì những lúc nào thì bạn không nên trang điểm đây nhỉ?

Khi  ngủ bạn đương nhiên không nên để nguyên lớp trang điểm

Khi ngủ bạn đương nhiên không nên để nguyên lớp trang điểm

Khi ngủ

Một số nàng vẫn vô tư quên tẩy trang khi ngủ, thậm chí để mĩ phẩm mà leo lên giường. Thế nhưng hành động này  sẽ làm tắc lỗ chân lông của chúng ta khi ngủ. Đặc biệt, đây là thời điểm cơ thể ta thả lỏng hoàn toàn. Thế nên một khi da không có đường thở sẽ gây ra những tình trạng như mụn nhọt, da nhăn nheo vì bị lão hóa đấy.

Làm việc nhà sẽ tiết nhiều mồ hôi gây mụn

Làm việc nhà sẽ tiết nhiều mồ hôi gây mụn

Làm việc nhà

Với những việc lặt vặt như dọn dẹp hay tiếp xúc với bụi bẩn, bạn sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các loại hóa chất khác nhau lẫn vi khuẩn, bụi bặm. Lúc này việc đánh son phấn sẽ càng dễ dàng khiến hóa chất và bụi bẩn động lại trên dạ và lưu lại trên đó một thời gian dài. Việc này sẽ khiến da bị kích ứng, đồng thời làm bít lỗ chân lông gây ra mụn.

Phụ nữ mang thai trang điểm có thể sẩy thai

Phụ nữ mang thai trang điểm có thể sẩy thai

Khi mang thai

Đây là một thời kỳ rất quan trọng và bạn tuyệt đối không nên trang điểm khi mang thai, bởi chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi trong bụng. Da của thai phụ cũng rất dễ bị ngấm nước, lớp mỹ phẩm trang điểm sẽ dễ dàng ngấm vào cơ thể. Trong đó mỹ phẩm lại chứa nhiều hóa chất gây tổn thương cho thai nhi, thậm chí có thể khiến bạn bị sẩy thai. Thế nên việc trang điểm khi mang thai là không nên chút nào, ngay cả chỉ một chút son cũng thế nhé.

Khi tập thể dục bạn cũng không nên trang điểm

Khi tập thể dục bạn cũng không nên trang điểm

Khi tập thể dục

Trong thời gian bạn tập thể dục, cơ thể bắt buộc phải tiết ra mồ hôi, lúc này việc bạn trang điểm sẽ khiến cho lỗ chân lông bị bịt kín, hạn chế quá trình tiết mồ hôi, làm cho da bị nhiễm trùng và mụn nhọt. Càng đặc biệt hơn là nó làm tăng quá trình lão hóa của làn da.