Lương thấp thì có nên làm đám cưới

Lương thấp thì có nên làm đám cưới

Thời buổi này ra đường việc gì cũng kể đến tiền. Thu nhập của cả hai chúng tôi đều chẳng có bao nhiêu. Liệu lương thấp thì có nên làm đám cưới hay không.

Lương thấp thì có nên làm đám cưới

Ngày trước tôi làm việc cho một công ty tư nhân, mỗi tháng tầm 4 triệu nhưng trừ tiền nhà, tiền sinh hoạt ra thì thậm chí còn không đủ dùng. Mỗi tháng tôi còn phải xin bố mẹ thêm để chi tiêu. Sau đó nghe nhiều người nói làm việc cho công ty tư nhân thì không ổn định. Sau này sinh con thì rất dễ mất việc. Vì thế tôi lo lắng nên cố xin cho bằng được để vào một công ty nhà nước.

Lương thấp thì có nên làm đám cưới

Công việc ở đây đỡ vất vả và căng thẳng hơn. Thế nhưng bù lại, thu nhập chẳng có bao nhiêu. Tôi đã vào làm việc gần hai năm rồi, mỗi tháng cũng chỉ có 3 triệu đồng, ngoài ra cũng chẳng có khoản thu nhập riêng nào khác để bù qua sớt lại.

Văn hóa công ty nhà nước cũng rõ khổ. Cứ mỗi dịp lễ tết gì là mọi ngườit rong phòng lại hô hào đóng góp đến nhà sếp chơi, rồi mua quà biếu sếp. Cả trung thu hay quốc tế thiếu nhi cũng chẳng khá khẩm gì hơn. Nào mua quà cho con sếp lớn, tặng con sếp nhỏ. Mỗi lần như vậy tôi cũng tốn không ít. Mỗi tháng có khi tốn cả mấy triệu chỉ tính tiền quà cáp.

Lương thấp thì có nên làm đám cưới

Với mức phí sing hoạt như thế, tôi thu chẳng bù chi là việc hiển nhiên. Dù đã đi làm, song mỗi tháng tôi đều phải mím môi xin thêm bố mẹ ba triệu đồng để ra cho đủ chi phí. Bố mẹ tôi ở quê cũng vất vả. Nhưng vì thương con nên cũng cố gắng động viên tôi cố gắng thêm vài năm để lương cao hơn sẽ ổn định. Nhưng đó chỉ là thời gian đầu.

Tôi đã đi làm vài năm, tuổi cũng không nhỏ nữa. Người yêu tôi lớn hơn tôi hai tuổi, đang làm việc cho một công ty tư nhân. Mỗi tháng thu nhập của anh cũng được 5 triệu, nhưng thực tế anh cũng chỉ là dân tỉnh lẽ, còn phải thuê nhà, rồi ăn uống sinh hoạt. Tháng nào làm việc thì cũng dùng hết tháng đó. Thực tế không thể dành dụm được.

Lương thấp thì có nên làm đám cưới

Đã thế, gia đình anh cũng không khá khẩm gì. Thế nên dù đã yêu nhau mấy năm, dù xác định cưới, nhưng đến giờ chúng tôi vẫn chưa dám nghĩ đến chuyện cưới xin. Bởi với mức lương như thế, tôi không chăm lo nổi thì đã đành, bản thân anh cũng không tự lo tiền cưới xin được. Mà ba mẹ tôi biết chuyện, cũng hối thúc cả hai làm đám cưới. Nhưng cứ nghĩ đến mức lương, đến cuộc sống sau khi cưới nhau của cả hai thì tôi lại càng không biết nên làm thế nào.

Nếu cưới nhau, cho dù gộp chung thì thu nhập hàng tháng của vợ chồng tôi vẫn chưa đến 10 triệu. Nếu lo cho mình còn không đủ, sau này chùng tôi làm sao sinh con, rồi chi phí của cả gia đình chỉ dựa vào mình chồng tôi? Suy nghĩ này khiến tôi rất hoang mang. Chẳng lẽ trong thời đại này, lương thấp thì không thể làm đám cưới hay sao?