Lưu ý bạn cần ghi nhớ khi du lịch ở Bangkok

Những động thái bất ổn gần đây ở Bangkok khiến mọi người bất an với chuyến du lịch đã dự tính. Thế nhưng vì công việc không thể hủy, nhiều bạn lại không thể không đi. Sau đây là một số lưu ý bạn cần khi nhớ khi du lịch ở Bangkok, hãy ghi chú để đảm bảo an toàn cho mình và gia đình nhé.

Các phương tiện xe công cộng rình rập nhiều nguy hiểm.

Các phương tiện xe công cộng rình rập nhiều nguy hiểm.

Lựa chọn phương tiện

Điều đầu tiên bạn cần chú ý đến khi đặt chân đến nước bạn là loại phương tiện chuyên chở an toàn nhất. Thông thường thì các phương tiện công cộng luôn được đánh giá cao, thế nhưng vào những thời điểm nhạy cảm này, bạn nên đi taxi. Những nơi công cộng thường là nơi nguy hiểm nhất, thế nên ngược lại, khi bạn chọn một phương tiện có tính cá nhân cao hơn thì càng đảm  bảo an toàn.

Bạn nên chú ý tránh xa nơi đông người.

Bạn nên chú ý tránh xa nơi đông người.

Tránh xa nơi đông người

Du khách Việt thường đi theo các tour hướng dẫn hoặc có những gợi ý du lịch từ trước. Thông thường đây đều là những nơi đông đúc và chen lấn. Trong thời điểm nguy hiểm, đây cũng là những nơi không an toàn nhất. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ an ninh những nơi có ý định đi, đó có phải trong phạm vi nguy hiểm không. Nếu đó là những khu có bảo vệ, khả năng an toàn sẽ cao hơn.

Thái Lan có nhiều thắng cảnh đẹp.

Thái Lan có nhiều thắng cảnh đẹp.

Hãy chọn một thành phố an toàn

Hầu hết du khách đều chọn Bangkok cho chuyến đi của mình, tuy nhiên, những thắng cảnh như Pattaya, Phuket hay Chieng Mai… cũng rất đẹp và quan trọng hơn hết là an toàn. Ở những thành phố này, bạn sẽ hạn chế được cảnh chen chúc, tắc đường cũng như phải tận hưởng khói bụi. Thay vào đó, bạn được tận hưởng không gian tươi đẹp, không khí trong lành mà không phải lo lắng đến vấn đề an ninh. Hơn nữa những nơi này đều có tuyến bay thẳng về Việt Nam.

Dù đi đâu, cũng đừng quên giấy tờ tùy thân.

Dù đi đâu, cũng đừng quên giấy tờ tùy thân.

Giữ giấy tờ tùy thân bên mình

Không chỉ ở Thái Lan, mà cho dù đến bất cứ đất nước nào du lịch, bạn cũng nên mang theo hộ chiếu, giấy tờ tùy thân và tiền mặt thay vì để trong thẻ. Trong trường hợp bất khả kháng, bạn vẫn có thể có sự lựa chọn như bay thẳng, hoặc đón ô tô sang nước bạn rồi về Việt Nam chứ không phải đợi đến chuyến bay khứ hồi. Hãy đề phòng những bất trắc có thể xảy đến, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn.