Lưu ý cho các nàng khi tẩy trang với khăn ướt

Vì tiện dùng nên rất nhiều nàng đều có thói quen dùng khăn ướt khi tẩy trang. Thực tế thói quen này hại nhiều hơn lợi, trước khi dùng, bạn nhớ xem qua lưu ý cho các nàng khi tẩy trang với khăn ướt nhé.

Tốt nhất bạn nên dùng đúng sản phẩm tẩy trang để bảo vệ da.

Tốt nhất bạn nên dùng đúng sản phẩm tẩy trang để bảo vệ da.

Lưu ý số 1: Khô da

Đây là điều đầu tiên các nàng cần biết, nhất là các nàng da khô. Có một thực tế là khăn giấy ướt thường có chứa một lượng cồn nhất định cùng với hóa chất. Những chất này sẽ ảnh hưởng lớn đến là da nhạy cảm. Dùng khăn giấy ướt cũng không tốt cho da nhờn, bởi các hoạt chất trong khăn giấy có thể làm gián đoạn việc sản xuất bã nhờn tự nhiên, gây mất cân bằng lượng dầu tự nhiên nuôi dưỡng làn da nữa đấy.

Tẩy trang bằng khăn giấy có thể gây dị ứng.

Tẩy trang bằng khăn giấy có thể gây dị ứng.

Lưu ý số 2: Gây dị ứng

Hầu hết các loại khăn giấy đều chứa chất bảo quản, đặc biệt là các chất methylisothiazolinone (MI), 2-Bromo-2-Nitropropane-1 và 3-diol… Những chất này là nguyên nhân lớn nhất, có thể gây dị ứng, phát ban, thậm chí là viêm da. Vậy nên bạn cần phải hạn chế sử dụng thường xuyên đối với loại khăn giấy này nhé..

Hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến công dụng của mỹ phẩm.

Hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến công dụng của mỹ phẩm.

Lưu ý số 3: Giảm công dụng của các loại mỹ phẩm khác

Đây là một tác hại ít ai để ý bởi nó không ảnh hưởng đến sức khỏe mà tác động trực tiếp đến loại mĩ phẩm bạn đang dùng. Khi tẩy trang da mặt không được sạch, các loại kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da, kem chống nếp nhăn… sẽ không phát huy hết tác dụng nếu thoa được lên da. Vậy nên việc dùng khăn giấy ướt sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian để làm đẹp hơn.

Và bạn cần chú ý đến làn da nhé.

Và bạn cần chú ý đến làn da nhé.

Lưu ý số 4: Nổi mụn

Dùng khăn giấy ướt thường xuyên cũng là một tác nhân không nhỏ để mụn tấn công bạn. Khi cần phải tẩy rửa, tốt hơn bạn nên dùng chất tẩy rửa chứa axít salicylic để giải quyết vấn đề này. Thay vào đó bạn có thể tận dụng nước ấm hoặc các loại dung dịch tẩy trang để rửa mặt, sau đó lau lại với khăn mềm. Nhờ vậy da bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn hẳn.