Lưu ý cực kỳ quan trọng khi bạn dùng trứng gà

Trứng trong đó có trứng gà là món ăn cực kỳ quen thuộc và gần gũi với người Việt, không chỉ vì chúng dễ chế biến mà còn 1 nguyên nhân quan trọng là có thể giúp bạn giữ dáng. Thế nhưng bạn cũng nên để tâm đến những lưu ý cực kỳ quan trọng khi bạn dùng trứng gà để phòng tránh nhé.

Dùng hồng với trứng gà sẽ bị ngộ độc.

Dùng hồng với trứng gà sẽ bị ngộ độc.

Quả hồng

Thực tế, chúng ta không nên dùng hồng sau khi ăn trứng, việc này có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm rất nghiêm trọng, thậm chí là viêm ruột cấp tính. Thường thì sau 1,2 giờ bạn có thể bị nôn mửa. Những lúc này, bạn sẽ cần dùng 20g muối hòa với 200ml nước sôi để rửa ruốt. Bạn cũng có thể dùng nước gừng tươi ép với nước ấm. Quan trọng là phải nôn ra được, sau đó dùng thuốc nhuận tràng để loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể.

Bạn cũng không nên dùng trà.

Bạn cũng không nên dùng trà.

Uống trà

Nếu bạn có thói quen uống trà sau khi ăn trứng vì việc này cũng nên bỏ qua. Trong trà có chứa axit tannic, chất này kết hợp với protein trong trứng gà sẽ gây khó tiêu hoá do nhu động ruột giảm. Thế nên bạn nên tránh dùng trà sau khi ăn nhé.

Khi dùng các loại thuốc nên hỏi ý kiến bác sỹ.

Khi dùng các loại thuốc nên hỏi ý kiến bác sỹ.

Thuốc chống viêm

Các loại thuốc chống viêm có thể gây ảnh hưởng lớn đến cơ thể nếu dùng trước hoặc sau khi ăn trứng. Thành phần trứng rất giàu protein, trong khi các chứng viêm trong cơ thể lại liên quan đến lượng protein. Với các bệnh nhân đang có dấu hiệu bệnh tiêu hóa hoặc tiêu chảy thì càng không nên ăn trứng, nếu không sẽ ảnh hưởng lớn đến dạ dày đấy.